M

Đạo diễn ‘Bộ tứ siêu đẳng’ đổ lỗi phim chán cho nhà sản xuất

Sau khi “Fantastic Four” phiên bản 2015 bị giới phê bình trù dập, Josh Trank sử dụng mạng xã hội để lý giải cho chất lượng tác phẩm.

Chính thức khởi chiếu trên toàn cầu từ ngày 7/8, phiên bản tái khởi động thương hiệu Fantastic Four của 20th Century Fox vấp phải chỉ trích lớn từ giới phê bình. Theo tổng hợp từ chuyên trang Rotten Tomatoes, điểm số của phim lúc này chỉ là 9%, tức là còn thấp hơn cả hai tập phim Bộ tứ Siêu đẳng cũ năm 2005 và 2007.

Trước giờ bom tấn ra mắt, không ít người hâm mộ đặt hy vọng ở Fantastic Four phiên bản mới, nhất là khi đạo diễn của dự án là Josh Trank, tác giả phim siêu anh hùng giả tài liệu Chronicle ăn khách hồi đầu năm 2012.

Dao dien ‘Bo tu sieu dang’ do loi phim chan cho nha san xuat hinh anh 1
Thông điệp trên Twitter của đạo diễn Josh Trank trong tối 6/8 cho thấy giữa anh và hãng 20th Century Fox đã có những tranh cãi lớn trong quá trình sản xuất Fantastic Four (2015).

Trong tối 6/8, nhà làm phim trẻ tuổi lên Twitter để chia sẻ về chất lượng của tác phẩm mới. Anh viết: “Một năm trước, tôi sở hữu một phiên bản lý thú của bộ phim. Nó hẳn sẽ được giới phê bình đón nhận. Nhưng các bạn chẳng bao giờ có thể được xem nó. Đó là sự thật”.

Thông điệp mau chóng bị vị đạo diễn 31 tuổi xóa bỏ, nhưng rất nhiều người đã kịp chụp lại màn hình. Hãng Fox không đưa ra bất cứ bình luận nào về sự vụ.

Fantastic Four của Josh Trank có sự tham gia của bốn diễn viên trẻ Miles Teller, Kate Mara, Jamie Bell và Michael B. Jordan. Họ đều là những ngôi sao tiềm năng tại Hollywood, nhưng không thể cứu vãn cho bộ phim bị đánh giá là “một đoạn trailer dài gần 100 phút”.

Sau Fantastic Four, Josh Trank hẳn sẽ mất nhiều thời gian nữa mới trở lại dòng phim bom tấn. Một phần là vì anh muốn thế, nhưng phần khác
Sau Fantastic Four, Josh Trank hẳn còn lâu nữa mới làm phim bom tấn, cũng một phần bởi cá nhân anh muốn thế.

Năm 2015 thực sự là quãng thời gian đáng quên đối với Josh Trank. Hồi đầu năm, anh bất ngờ rút khỏi dự án phim ăn theo thương hiệu Star Wars của Disney và Lucasfilm. Mãi sau này, Trank mới giải thích rằng anh muốn tạm lánh khỏi các dự án bom tấn.

“Tôi muốn thực hiện một điều gì đó mới mẻ sau Fantastic Four bởi tôi đã bị truyền thông soi xét trong suốt bốn năm qua. Điều đó thực sự không tốt”, anh giải thích. “Chuyện tôi bị đuổi khỏi dự án Star Wars do thái độ thất thường trên trường quay Fantastic Four là không có thật. Đôi lúc người ta thích thêu dệt nên những tin đồn độc ác”.

Fantastic Four phiên bản 2015 tiêu tốn của Fox 120 triệu USD và được dự đoán sẽ thu về 40 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ sau ba ngày đầu trình chiếu. Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ 7/8.

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh