Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đạo diễn Christopher Nolan làm phim về Thế chiến thứ II

Tác giả của các bom tấn “The Dark Knight”, “Inception” và “Interstellar” bắt đầu quá trình tiền kỳ cho “Dunkirk” - dự án kể lại chiến dịch Dynamo lịch sử của quân đội Anh.

Theo trang Variety, Dunkirk là dự án tiếp theo của nhà làm phim kỳ tài Christopher Nolan, dự kiến ra mắt khán giả vào mùa hè 2017.

Một nguồn tin nội bộ cho biết ông muốn chọn các diễn viên vô danh cho vai chính. Còn một số ngôi sao như Mark Rylance, Kenneth Branagh và Tom Hardy hiện trong quá trình thương thảo với hãng Warner Bros. để có thể sắm các vai phụ trong phim.

Dao dien Christopher Nolan lam phim ve The chien thu II hinh anh 1
Với Dunkirk, đạo diễn Christopher Nolan muốn kể lại chiến dịch Dynamo, một trong những sự kiện quân sự quan trọng nhất của thời kỳ Thế chiến thứ II. Ảnh: Passionsports

Dunkirk kể lại chiến dịch Dynamo do Thủ tướng Anh Winston Churchill phát động. Đây là một trong những sự kiện quân sự quan trọng nhất của Thế chiến thứ II, với mục tiêu giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk, Pháp, khi họ đứng trước nguy cơ bị phát xít Đức xóa sổ.

Chiến dịch Dynamo kéo dài từ 26/5 tới 4/6/1940. Khi bị quân đội Đức bao vây, người Anh chỉ còn có thể tháo lui bằng đường biển. Họ sử dụng tất cả các phương tiện có trong tay, kể cả xuồng lẫn tàu đánh cá nhỏ, để thoát khỏi vòng kiềm tỏa. Kết thúc chiến dịch, khoảng 218.000 binh lính Anh, cùng 120.000 binh lính Pháp và Bỉ được giải cứu.

Đã có 68.000 quân viễn chinh Anh thiệt mạng và bị bắt làm tù binh, nhưng chiến dịch Dynamo vẫn được đánh giá là thành công khi những người sống sót sau này trở thành hạt nhân của lực lượng đánh bại quân đội phát xít Đức.

Lúc này, đạo diễn Christopher Nolan và các cộng sự đang tìm kiếm nhiều thanh niên người Anh cho các vai chính của bộ phim tại London. Họ mong muốn có thể hoàn tất quá trình tuyển trạch diễn viên ngay trong tháng 1, để có thể khởi quay Dunkirk vào tháng 5/2016 tại nước Pháp.

‘Interstellar’ và ‘Fast 7’ bị tải lậu nhiều nhất 2015

Thống kê cho thấy siêu phẩm khoa học viễn tưởng của đạo diễn Christopher Nolan và bom tấn hành động tốc độ bị tải về trái phép trên dưới 45 triệu lần trong vòng 12 tháng qua.

Bộ phim mới nhất của Christopher Nolan là siêu phẩm khoa học viễn tưởng Interstellar, ra mắt hồi cuối năm 2014. Trong 12 tháng vừa qua, đây là tác phẩm điện ảnh bị tải lậu nhiều nhất trên mạng Internet với hơn 46,7 triệu lượt.

Hãng Warner Bros. dự kiến phát hành Dunkirk vào ngày 21/7/2017.

 

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp

10 tac pham kinh di hap dan nam 2019 hinh anh

10 tác phẩm kinh dị hấp dẫn năm 2019

Năm 2019, khán giả sẽ được chiêu đãi rất nhiều bộ phim kinh dị, từ các thương hiệu nổi tiếng đến các bộ phim đơn lẻ có kịch bản gốc hấp dẫn, kịch tính cùng cốt truyện mới mẻ.