M

Đạo diễn danh tiếng lĩnh án 46 tháng tù vì tội cưỡng hiếp

Đạo diễn Trương Tác Ký của bộ phim "Tháng ngày tươi đẹp" vừa bị tuyên án vào ngày 11/3.

Tháng 5/2013, dư luận Đài Loan chấn động với thông tin nữ biên kịch tố cáo bị đạo diễn Trương Tác Ký cưỡng hiếp. Theo miêu tả, vụ việc xảy ra trong ngày cô cùng với vài người nữa đến phim trường ở Đài Bắc tham dự sự kiện của đoàn làm phim.

Trương Tác Ký tại tòa.
Trương Tác Ký tại tòa.

Sau khi cả đoàn uống rượu và say xỉn, nạn nhân nữ ở lại ngủ qua đêm. Nửa đêm, cô cảm thấy có ai đó đang hôn và giở trò đồi bại với mình. Cô cho biết Trương Tác Ký cưỡng dâm bất chấp sự phản kháng và van nài của mình. Sáng ngày hôm sau, nữ biên kịch trình báo sự việc với cảnh sát Đài Loan.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, mẫu tinh dịch thu được từ người nạn nhân có ADN trùng khớp với mẫu của Trương Tác Ký. Đây cũng là bằng chứng khiến mọi lý lẽ của Trương Tác Ký tại tòa bị bác bỏ.

Đạo diễn từng giành giải Kim Mã.
Đạo diễn từng giành giải Kim Mã.

Trong phiên tòa vào ngày 11/3, tòa án Đài Loan đã xử đạo diễn họ Trương 3 năm 10 tháng tù giam vì hành vi cưỡng hiếp.

Trương Tác Ký năm nay 54 tuổi và là đạo diễn danh tiếng của showbiz Hoa ngữ. Ông từng ghi điểm tại LHP Kim Mã lần 39 với bộ phim Tháng ngày tươi đẹp. Bộ phim này sau đó còn được đề cử tại LHP Quốc tế Venice. Việc ông bị bắt vì hành vi đồi bại khiến giới nghệ thuật Đài Loan rất thất vọng.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí