M

Đạo diễn 'Glee' Việt kêu gọi khán giả hãy chê bộ phim nhiều hơn

Đạo diễn phim "Glee" Nguyễn Phan Quang Bình sẵn sàng đón nhận những ý kiến của khán giả dù là khen hay chê.

Tối 25/8, đoàn làm phim và dàn diễn viên bộ phim ca nhạc Glee Việt Nam đã có buổi giao lưu đặc biệt với khán giả, xoay quanh những bí mật hậu trường của phim. 

Sự kiện có sự xuất hiện của dàn diễn viên Rocker Nguyễn, Cindy V, Hữu Vi, Hoà Minzy, Thanh Vy, Dũng Khánh, Bích Ngọc, Yaya Trương Nhi, Tùng Min, Hiền Sến, Bảo Minhon. 

Bên cạnh những màn trình diễn trẻ trung và đầy năng lượng từ dàn diễn viên, những câu chuyện chưa kể bên lề bộ phim, những màn đối thoại bất ngờ và hài hước về quá trình Việt hoá bộ phim ca nhạc Glee đều đã được bật mí với khán giả.

Dao dien 'Glee' Viet keu goi khan gia hay che bo phim nhieu hon hinh anh 1
Buổi giao lưu có sự góp mặt của đông đảo diễn viên trong Glee, ngoại trừ sự vắng mặt của Angela Phương Trinh, Đỗ An, Tú Vi. 

Với đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, sau những phản hồi của khán giả về tập 1, anh cho rằng phần âm nhạc của Huy Tuấn thì được khen, còn phần hình ảnh và nội dung, do chính anh chịu trách nhiệm thì chưa nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Chính vì vậy, đạo diễn hy vọng bộ phim sẽ nhận được thêm càng nhiều lời chê nữa càng tốt.

“Đây là bộ phim được quay và phát sóng song song, thế nên, chúng tôi luôn muốn lắng nghe nhiều hơn nữa những lời khen chê của khán giả. Đó cũng là lý do có buổi giao lưu ngày hôm nay và chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách nhanh chóng nhất để điều chỉnh, cũng như hoàn thiện những tập sau tốt hơn”, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chia sẻ. 

Dao dien 'Glee' Viet keu goi khan gia hay che bo phim nhieu hon hinh anh 2
Đạo diễn hy vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến phản hồi của khán giả dù là khen hay chê. 

Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn khẳng định làm Glee, khó nhất vẫn là phần âm nhạc vì hầu hết phân cảnh đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả nhất là có âm nhạc.

Trước khi bắt đầu sản xuất, anh kể đoàn phim đứng giữa hai sự lựa chọn về phần âm nhạc. Một là lấy lại các bài hát đã thành công của phiên bản gốc và dịch sang Tiếng Việt, hai là chọn lọc từ những ca khúc Việt Nam.

Sau một thời gian bàn bạc, đội ngũ sản xuất quyết định sử dụng những ca khúc tiếng Việt vì cho rằng các ca khúc nước ngoài dù có được Việt hoá cũng không thể gần gũi và truyền tải đầy đủ nội dung. Đó là chưa kể đến việc dịch lời sẽ không thể chính xác và truyền cảm 100%.

Mặc dù theo nhạc sĩ Huy Tuấn, kho tàng âm nhạc Việt Nam chưa thật sự phong phú về đề tài để có thể phù hợp với những phân cảnh trong phim. Chính vì thế nhiều ca khúc mới đã được ra đời. Anh hứa hẹn các tập sau còn rất nhiều bài hát thú vị và có nhiều phân cảnh âm nhạc giàu cảm xúc. 

Dao dien 'Glee' Viet keu goi khan gia hay che bo phim nhieu hon hinh anh 3
Ba diễn viên chính của phim (từ trái sang): Hữu Vi (vai Phi Long), Cindy V (vai Minh Ánh), Rocker Nguyễn (vai Đăng Phương). 

Ngoài ra, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng tiết lộ vui rằng trong tất cả các diễn viên khi người tạo cho anh nhiều khó khăn nhất chính là Hoà Minzy. Bởi nữ ca sĩ thường hay đi trêu chọc mọi người trong đoàn khiến mọi người khó lòng tập trung.

Mặc dù vậy, anh cũng "ghi công" Hoà Minzy khi cho rằng đây là cô gái nhiều năng lượng. Lúc nào mọi người mệt mỏi thì khi cô đến, ngay lập tức không khí vui tươi hẳn lên.

Bên cạnh phần âm nhạc, vũ đạo cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của bộ phim. Đảm nhận phần vũ đạo cho Glee chính là biên đạo múa Phạm Lịch, cô cũng chia sẻ: “Nói về khó khăn thì rất nhiều, bài nào anh Huy Tuấn đưa Lịch thì đều rất sát ngày quay. Có bài may mắn tập được 3 ngày, nhưng cũng có bài chỉ mới tập buổi sáng thì buổi chiều phải quay luôn".

Trong buổi giao lưu, chia sẻ về nụ hôn nóng bỏng với Angela Phương Trinh trong tập 1, Rocker Nguyễn hài hước cho biết: “Đây có lẽ là nụ hôn được vây quanh bởi nhiều người nhất trong cuộc đời của mình. Cảnh này được quay vào gần cuối ngày và cả hai đều rất nhập tâm vào vai diễn".

Anh cũng tiết lộ hai người phải quay đến lần thứ 5 mới có thể hoàn thành phân đoạn thân mật này.

Dao dien 'Glee' Viet keu goi khan gia hay che bo phim nhieu hon hinh anh 4
Các diễn viên trình diễn ca khúc Đến với nhau đi trong tập 1 của Glee.  

Bên cạnh đó, các diễn viên khác cũng lần lượt có những chia sẻ về vai diễn trong Glee như việc Tùng Min từ vai trò trợ lý đạo diễn đã "ham hố" nhận luôn vai Trung Kiên, áp lực của Dũng Khánh khi lần đầu đóng phim, Bích Ngọc với lời "tố cáo" làm tốn cơm đoàn phim hay Thanh Vy tiết lộ cô rất mê Hoà Minzy. 

Ngoài ra, nữ diễn viên Yaya Trương Nhi cũng chia sẻ về câu thoại gây bão thời gian qua “Hãy đứng lên như những mái chèo”. Cô cho biết đó là câu thoại được dịch từ tiếng Anh, thuộc về chuyên môn của môn cỗ vũ nên mọi người quyết định không thay đổi.

Sau buổi giao lưu này, tập 2 của Glee Việt Nam sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 19h thứ Sáu ngày 1/9. 

'Glee' Việt phát sóng buổi giao lưu đặc biệt với khán giả

Sau khi tập 1 lên sóng với nhiều tranh luận xung quanh chất lượng bộ phim, "Glee" Việt Nam tạm hoạn phát sóng tập 2, thay vào đó là buổi giao lưu giữa ê-kíp và khán giả.Phương Linh

Ảnh: BHD.

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh