M

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng chia tay VTV3

Từ 1/6, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng rời VTV3 về công tác tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế và sẽ không giữ vai trò đạo diễn của Đồ Rê Mí.

Chiều 15/6, buổi họp báo giới thiệu top 12 Đồ Rê Mí được tổ chức tại thủ đô Hà Nội với sự tham dự của Phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - bà Nguyễn Tùng Chi - và nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Anh Minh. Những nghệ sĩ được giới thiệu trong danh sách ban giám khảo là danh hài Xuân Bắc, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh, nhạc sĩ Phương Uyên, ca sĩ Hoàng Bách đều vắng mặt trong sự kiện. 

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - người gắn bó với chương trình từ những ngày đầu tiên và luôn giữ vai trò đạo diễn - cũng không tham dự buổi họp báo. Năm nay, vị trí vốn có của anh cũng được thay thế bởi một cái tên mới và Lại Bắc Hải Đăng sẽ đảm nhận vai trò chủ nhân ghế nóng.

Dao dien Lai Bac Hai Dang chia tay VTV3 hinh anh 1
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Ảnh: VTV

Giải thích về điều này, nhà báo Tùng Chi cho biết, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã chuyển về công tác tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế (VTV Huế) nên không tiếp tục tham gia làm đạo diễn của Đồ Rê Mí. Trước đó, anh cũng nói lời chia tay với Điều ước thứ 7 sau một thời gian gắn bó. Liên lạc với Hải Đăng, đạo diễn xác nhận thông tin nhưng từ chối chia sẻ về sự điều chuyển của nhà đài.

Về Đồ Rê Mí 2015, bà Nguyễn Tùng Chi cho biết, năm nay, chương trình đã tới 8 tỉnh thành trên cả nước để phát hiện các tài năng nhỏ tuổi, ươm mầm và khơi dậy tình yêu nghệ thuật đối với các bạn nhỏ lứa tuổi từ 5-8. Sau nhiều vòng tuyển chọn, 12 thí sinh xuất sắc đã lộ diện và tự tin bước vào các phần thi tiếp theo được tổ chức tại thủ đô Hà Nội. 

Dù khung giờ và kênh phát sóng có sự thay đổi song theo lời MC Đường lên đỉnh Olympia, điều này không ảnh hưởng tới tình cảm của các khán giả nhỏ dành cho Đồ Rê Mí. Cùng với những tiết mục đặc sắc của top 12 năm nay, người hâm mộ nhí sẽ biết tới khung 21h trên VTV6 với một chương trình đặc biệt dành cho lứa tuổi thiếu nhi. 

Sau phần giới thiệu, top 12 ra mắt báo giới và lần lượt giới thiệu về bản thân. Các bé không chỉ hoạt ngôn, tự tin mà còn sẵn sàng thể hiện niềm đam mê ca nhạc khi cùng đồng thanh hát nhiều bài hát trong buổi họp báo. 

Dao dien Lai Bac Hai Dang chia tay VTV3 hinh anh 2
Top 12 Đồ Rê Mí 2015 bên nhà tài trợ của chương trình. Ảnh: Đồ Rê Mí

Năm nay, Đồ Rê Mí được chia làm 2 vòng. Vòng một, 12 thí sinh được chia thành 3 đội Đồ, Rê và Mí. Theo ban tổ chức, phần thi đội năm nay sẽ dành để tôn vinh nhạc sĩ Phạm Tuyên, cố nhạc sĩ Hàn Ngọc Bích và cố nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu. 

Kết thúc vòng một, có 6 bạn nhỏ được đi tiếp. Vòng hai sẽ gồm 5 chương trình truyền hình trực tiếp với những chủ đề và thể loại khác nhau để các bạn nhỏ thử sức như ca khúc tự chọn, ca khúc mang âm hưởng dân gian, ca khúc quốc tế… Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi MC Ốc Thanh Vân và lên sóng VTV6 vào 21h, thứ năm hàng tuần từ ngày 18/6. 

Tiểu Uyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt