M

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam bật mí trước đêm gala Zing Music Awards

Những ngày qua, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê kíp túc trực tại nhà hát Hòa Bình để tiến hành thực hiện sân khấu, tập dợt các tiết mục để đêm gala Zing Music Award sẽ diễn ra vào tối nay được thành công, suôn sẻ.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam bật mí trước đêm gala Zing Music Awards

Những ngày qua, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê kíp túc trực tại nhà hát Hòa Bình để tiến hành thực hiện sân khấu, tập dợt các tiết mục để đêm gala Zing Music Award sẽ diễn ra vào tối nay được thành công, suôn sẻ.

Phạm Hoàng Nam, một cái tên không còn xa lạ với công chúng yêu nhạc bởi các chương trình do anh làm đạo diễn ít nhiều đã để lại ấn tượng tốt cho khán giả và được giới chuyên môn đánh giá cao. Nhận lời làm đạo diễn chương trình Gala Zing Music Awards, đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ đây là cơ hội giúp anh tiếp cận khán giả trẻ để trẻ hóa mình.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam bật mí trước đêm gala Zing Music Awards

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam

- Chìa khóa anh sử dụng cho đêmGala Zing Music Awards lần này là gì?

- Đã là một đêm Gala trao giải thì bao giờ phần trao giải, tôn vinh các giải thưởng cũng phải quan trọng nhất. Một đêm trao giải thành công là do được tổ chức chu đáo, khoa học vì ai cũng biết tính chất sự kiện này là có nhiều thành phần tham gia, nhiều yếu tố không có trong kịch bản. Nhiệm vụ của người đạo diễn là lường trước được tất cả những vấn đề có thể phát sinh và có hướng giải quyết, giữ mọi tình huống đều nằm trong tầm kiểm soát. Từ nền tảng đó sẽ phát triển thêm cho chương trình hấp dẫn. Chìa khóa của tôi lần này là kinh nghiệm, chứ không phụ thuộc nhiều vào chiêu, trò trên sân khấu. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do Zing chọn tôi làm đạo diễn trong lần ra mắt đầu tiên này.

- Sân khấu được thiết kế như thế nào, anh lấy ý tưởng từ đâu?

- Về thiết kế sân khấu, tất cả màu sắc, trang trí chính trong chương trình đều nhấn mạnh vào logo, giao diện và màu sắc Zing. Từ logo Zing, một loạt những ngôi sao lớn nhỏ vươn lên tỏa sáng với ý nghĩa Zing đã và đang là bệ phóng cho các ngôi sao ngày một tỏa sáng hơn. Các gương mặt nhóm nhạc, ca sĩ nhận giải thưởng trong đêm nay có thể sẽ là những nhân tố tỏa sáng trên bầu trời âm nhạc trong thời gian tới.

Về nội dung, Zing mp3 là trang mạng âm nhạc nên thể loại âm nhạc là không hạn chế. Vì thế các tiết mục biểu diễn trong chương trình đều được chọn lựa dựa theo phong cách và dòng nhạc, sao cho mỗi tiết mục là một màu sắc khác nhau.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam bật mí trước đêm gala Zing Music Awards

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam và ê kíp

- Theo anh, đâu là điểm khác biệt giữa đêm trao giải Zing Music Awards so với những đêm trao giải khác?

- Có lẽ đây là chương trình ca nhạc đầu tiên có phần Truyền hình trực tiếp trước giờ diễn. Khán giả sẽ thấy được những ca sĩ từ bên ngoài, tiến vào thảm đỏ như thế nào, gặp nhau chào hỏi ra sao, khán giả hào hứng chờ đợi như thế nào, khán giả sẽ cảm nhận được không khí đang diễn ra tại nhà hát Hòa Bình một cách cụ thể nhất. Như vậy khán giả xem trực tiếp ở nhà có thể thấy được 2 mở màn thay vì là 1.

- Anh nhận xét gì về các giải thưởng của Zing Music Awards lần này?

- Đây là một giải thưởng thú vị vì tính tiên phong, lần đầu tiên tại Việt Nam có một giải thưởng âm nhạc online chính thức, được tồ chức quy mô, phản ánh thực tế thị hiếu nghe nhạc của khán giả. Trước đây người ta luôn nghĩ “mạng” là “ảo” nhưng đến nay, không ít người phải thừa nhận tầm ảnh hưởng của mạng onine, không ít ca sĩ thành công từ mạng, sau đó bước ra khỏi thế giới ảo và được công chúng đón nhận công bằng. Tuy nhiên phải thừa nhận có những nhân vật tôi chưa nghe qua bao giờ nhưng thực tế đó là kết quả do hệ thống cập nhật. Có lẽ do tôi hơi quá tuổi, không bắt kịp thị hiếu giới trẻ, đây là cơ hội để tôi “trẻ hóa” mình và hiểu thêm về một bộ phận lớn khán giả.

- Lần đầu tiên ra mắt giải thưởng Zing Music Awards, chúng tôi muốn nghe những đóng góp từ anh?

- Zing sở hữu một lực lượng trẻ, nhiệt huyết, một yếu tố giúp tôi tin Zing nói chung và giải thưởng Zing Music Awards nói riêng, sẽ tìm được hướng phát triển mới. Riêng lần đầu tiên tổ chức, có lẽ do trụ sở Zing Mp3 đặt tại khu vực phía Nam nên hầu như không có ca sĩ miền Bắc tham gia. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động để đây trở thành một sân chơi cho tất cả các ca sĩ có thể tham gia.

Đêm Gala Zing Music Awards sẽ diễn ra vào tối nay, ngày 12/1/2011, tại sân khấu Hòa Bình và truyền hình trực tiếp vào lúc 19h30 trên kênh VTV9.

thanh nhân

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc