Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đạo diễn phim đồng loạt từ chối 'Oscar Hàn Quốc'

Chỉ vài giờ trước khi lễ trao giải diễn ra, Grand Bell Awards thực sự lâm vào cuộc khủng hoảng khách mời.

Sau khi loạt ngôi sao hạng A, trong đó gồm toàn bộ 9 nghệ sĩ có mặt trong danh sách đề cử giải Nam và Nữ diễn viên xuất sắc thông báo không thể tham dự lễ trao giải Grand Bell Awards (GBA), nhiều đạo diễn cũng bày tỏ ý định... ở nhà.

Trả lời phỏng vấn của Nate, đại diện Hiệp hội Đạo diễn điện ảnh Hàn Quốc thừa nhận: "Đúng là có hiện tượng đồng lòng như thế đang xảy ra trong cộng đồng đạo diễn. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề Hiệp hội có thể ép buộc. Chúng tôi để cho các đạo diễn tự quyết định".

Dao dien phim dong loat tu choi 'Oscar Han Quoc' hinh anh 1
Grand Bell Awards - hay còn gọi là Daejong Film Awards - đang phải đối mặt với sự tẩy chay của những người làm nghề.

Lý giải cho sự quay lưng đột ngột với giải thưởng vẫn được mệnh danh là Oscar Hàn Quốc, một số chuyên gia cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ  những điều chỉnh trong quy định mới đây của GBA.

Giữa tháng 10, ban tổ chức tuyên bố, kể từ năm nay, nếu người được giải không tham dự lễ trao giải, giải thưởng sẽ tự động được trao cho ứng viên khác. 

Một số chuyên gia cho rằng đây là hành động thiếu cân nhắc của GBA, làm giảm giá trị giải thưởng và công chúng cũng không đánh giá cao người đoạt giải khi họ chiến thắng chỉ vì người cạnh tranh không xuất hiện.

Ngày 12/11, chủ tịch GBA khẳng định sẽ tiếp thu phản hồi của nghệ sĩ và khán giả để thay đổi nhưng có vẻ như sự thay đổi nếu có sẽ chỉ xảy ra từ năm sau.

Lễ trao giải GBA lần thứ 52 sẽ được tổ chức tại Seoul vào tối nay, 20/11.

H.G

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Phim chiếu rạp