Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đạo diễn sợ Hoa hậu Mai Phương Thúy đóng phim

Mai Phương Thúy trở thành nỗi ám ảnh của Ngọc Lan vì đôi chân dài làm cô trọng thương còn đạo diễn ngao ngán vì phải tìm diễn viên có chiều cao tương xứng.

Cuốn sách Hậu trường phim ảnh của đạo diễn Việt Linh và nhà báo Lữ Đắc Long hé lộ chuyện “bếp núc” hài hước và cảm động đằng sau những bộ phim nổi tiếng.

Được sự đồng ý của các tác giả cuốn sách, Zing.vn trích đăng một số phần thú vị trong cuốn sách.

Tựa của các bài viết do Zing.vn đặt lại.

Chân em quá dài

Đạo diễn Phương Điền thừa nhận mời được Mai Phương Thúy đóng phim là điều may mắn cho đoàn phim Âm tính. Ngày đầu hí hửng bao nhiêu thì những ngày sau cả đoàn phải chết di chết dí bấy nhiêu. Số là sau khi chọn Mai Phương Thúy vào vai chính, tất cả các nhân vật nam liên quan đều phải có chiều cao xứng đào xứng kép. Đây là điều cực kỳ nan giải, bởi việc tìm diễn viên có chiều cao tương xứng, lại biết đóng phim đâu có dễ.

Trong phim có cảnh quay Ngọc Lan, con của một đại gia, ghét bạn học là Mai Phương Thúy dám cặp bồ với ba mình (Huỳnh Anh Tuấn). Đồng thời, vì sợ bị chiếm đoạt gia tài, nên cô kéo đám bạn về quậy phá, “xử đẹp” con bạn lếu láo.

Dao dien so Hoa hau Mai Phuong Thuy dong phim hinh anh 1

Ngọc Lan và Mai Phương Thúy trong phim Âm tính. Ảnh: LĐL.

Cũng không phải tay vừa, Mai Phương Thúy tất nhiên đánh trả và cảnh quay diễn ra trận hỗn chiến sôi động. Theo yêu cầu đạo diễn, hai bên phải thật sung, ngoài việc hò hét, cổ vũ còn phải đánh đấm loạn xạ kiểu “nữ nhi thường tình” thì mới gay cấn, hấp dẫn. Máy, diễn! Ngọc Lan nhào tới, sau hồi xỉa xói, chửi rủa, được đám bạn phía sau a dua hỗ trợ la hét, Ngọc Lan hưng phấn nhào vô nắm tóc, giựt áo, cào xé đối thủ búa xua.

Mai Phương Thúy sau hồi “tru tréo” không ăn thua bèn tung đôi chân dài hơn 1 m đạp liên hồi. Dường như bị trúng đòn hiểm, Ngọc Lan sụm xuống, nín thở, mặt tái xanh ra dấu không đánh được nữa. Dù vậy, cả nhóm cứ nhao nhao la hét, lao vô đánh Mai Phương Thúy để giải vây cho Ngọc Lan.

Khổ nỗi em nào nhào vô, “bé” Thúy cứ tung chân đạp loạn xạ, càng đạp càng hăng. Thúy đạp tới đâu, các cô choi choi dạt ra tới đó, không ai dám vô mà chỉ xà quần bên ngoài la hét, khiến không khí náo động một cách khôi hài.

Cắt, cắt! Tiếng đạo diễn la chói chói: “Mấy bà ơi, đánh lộn cái gì không thấy đánh, chỉ thấy đạp đạp la làng, khán giả cười chết! Đánh lại cho tôi! Phải thứ tự đòn thế, nắm đầu, giật tóc, bạt tai, xé luôn quần áo càng tốt. Chứ đánh kiểu này hư phim hết”. Nghe xong chỉ thị, ai cũng nhanh chóng về vị trí, riêng Ngọc Lan ôm bụng ngồi co ro, mặt mếu máo.

Đạo diễn hỏi thì cô thở ra ứ hự: “Không đánh được nữa đâu anh ơi, chân con Thúy dài quá, nó đạp em gần sụm bà chè rồi. Anh cho em nghỉ mệt chút xíu rồi chế thành gây lộn đi cho chắc ăn, chứ đánh lộn với chân dài của Hoa hậu em không đánh nữa”.

Cả đoàn phim được một phen cười nắc nẻ, khi phát hiện chân của Mai Phương Thúy quá dài, lấy sở đoản mà đấu với sở trường của Thúy thì Ngọc Lan tiêu đời là cái chắc. Trước tình huống này, người đẹp chỉ biết xin lỗi: “Tại mấy chị mắng chửi em ghê quá, em run nên co chân đạp đại, chứ em đâu có võ gì đâu mà sợ. Thôi lần này em hứa chỉ nắm đầu hoặc nhéo tai thôi chứ không dùng chân nữa đâu”.

Cứ chạy thì tôi rượt

Trong phim Yêu anh, em dám không?, ca sĩ Đan Trường vào vai sinh viên tốt bụng, những mỗi lần giúp người là mỗi lần gặp tai nạn. Ví dụ cảnh quay anh làm ông già Noel phát quà cho em bé. Theo yêu cầu của bà mẹ (ca sĩ Như Ý đóng), anh phải giả làm chồng để đứa con trọn niềm vui. Đang lúc nhập vai ngon lành, bỗng dưng anh chồng thật xuất hiện. Trước hiểu lầm tệ hại này, Đan Trường phải lãnh một cú đấm vô mặt như trời giáng, khiến cái mũi sưng vù.

Để an toàn, cả 2 được phó đạo diễn cho tập dợt đường dây rất ngọt ngào. Vậy mà khi quay thật, lệnh đạo diễn vừa vang lên, Đan Trường đang ấp úng với hoàn cảnh giả làm người cha bất đắc dĩ thì ông chồng thật do Nguyễn Hoàng đóng xuất hiện, tức giận la hét, đập bàn đập ghế, vừa chửi vừa rượt Đan Trường đánh. Nhìn điệu bộ “phùng mang trợn má” của Nguyễn Hoàng, Đan Trường linh tính điều không may, thế là co chân chạy vòng vòng. Thấy vậy, Nguyễn Hoàng cũng hùng hổ rượt theo khiến phim trường náo loạn.

Dao dien so Hoa hau Mai Phuong Thuy dong phim hinh anh 2

Đan Trường sợ bị đánh thật. Ảnh: LĐL.

Thấy đường dây đi quá sai kịch bản, đạo diễn từ bên trong la oai oái: “Cắt, mấy ông diễn cái gì mà loạn hết vậy? Hồi nãy tập đâu có cảnh rượt đuổi kiểu này”. Bị la, Nguyễn Hoàng phân bua: “Tôi đang diễn rất ngon mà! Anh dặn nhiệm vụ tui phải rượt. Nó chạy đâu tui rượt tới đó chứ”.

Đan Trường sau hồi ấp úng mới thưa thiệt: “Chỉ đóng phim thôi, nhưng em thấy anh ấy sung quá, vừa rượt vừa la, y như sắp đánh thật nên em phải chạy. Tướng ảnh cao to như thế, lỡ tay đánh thật thì làm sao em đi diễn. Đạo diễn có cách nào nói anh ấy diễn nhẹ nhàng chút xíu được không?”.

Khóc cười với những bí mật của 'Hậu trường phim ảnh'

Cuốn sách “Hậu trường phim ảnh” của đạo diễn Việt Linh và nhà báo Lữ Đắc Long hé lộ chuyện “bếp núc” hài hước và cảm động đằng sau những bộ phim nổi tiếng.

Trích sách "Hậu trường phim ảnh"

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Hoc cach de tai nang trong minh co the 'bung no' hinh anh

Học cách để tài năng trong mình có thể 'bùng nổ'

0 31 6

Đa số chúng ta đều bỏ phí tài năng vì để nó ngủ quên ở đâu đó mà chưa một lần đánh thức, để rồi cứ tự nhủ “mình không có tài năng” và ghen tị với những người có tài khác.