M

Đào đường hầm để lấy tiền trong nhà băng như phim

Giống như diễn biến trong bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Bollywood, một nhóm đạo chích đào đường hầm tới một ngân hàng tại miền bắc Ấn Độ ngay trong đêm.

Đường hầm xuất phát từ một ngôi nhà hoang ngay cạnh ngân hàng. Ảnh: BBC
Một cảnh sát đang xem xét đường hầm có chiều dài 40 m. Nó xuất phát từ một ngôi nhà hoang ngay cạnh ngân hàng. Ảnh: BBC

Các quan chức ngân hàng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện nhiều lỗ hổng lớn trong lòng đất hôm 27/10 tại một chi nhánh của Ngân hàng Quốc gia Punjab tại thị trấn Gohana, bang Haryana. 

Theo cảnh sát miền bắc Ấn Độ, những tên trộm đã đào một đường hầm với chiều dài 40 m xuyên thẳng tới ngân hàng. Đường hầm xuất phát từ một ngôi nhà hoang gần đó. 

Lũ đạo chích đã đánh cắp tiền mặt, đồ trang sức và nhiều vật có giá trị hàng trăm nghìn USD từ 77 trong số 350 tủ đựng tài sản trong ngân hàng. Cảnh sát phỏng đoán vụ cướp xảy ra vào đêm 25/10.

Theo BBC, có lẽ bọn trộm lấy cảm hứng từ bộ phim Dhoom nổi tiếng của điện ảnh Bollywood. Bộ phim mô tả một vụ cướp nhà băng tương tự.

"Bọn trộm đã lập kế hoạch một cách tỉ mỉ và chúng đã hành động trong vài ngày”, Devender Malik, người quản lý chi nhánh ngân hàng, bình luận.  

Các quan chức ngân hàng chưa thống kê tổng giá trị tài sản mà bọn trộm lấy. Trong khi đó, cảnh sát đang điều tra vụ trộm táo tợn này. 

 

Hải Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Khám phá