Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đảo mới nổi ngoài khơi nước Mỹ ngày càng lớn

Bề mặt Trái đất liên tục thay đổi chứ không cố định như chúng ta tưởng tượng. Một hòn đảo mới đã xuất hiện ngoài khơi Bắc Carolina, Mỹ.

Dải đất hình vành khuyên xuất hiện ở mũi Point (Buxton, Carolina) từ mùa xuân năm nay. Hiện tại, hòn đảo đã dài hơn 1,5 km và rộng tầm 120 m. Người dân địa phương gọi dải đất này là đảo Shelly, do bãi biển trên đảo có một số lượng lớn vỏ sò, vỏ ốc.

Dao moi noi ngoai khoi nuoc My ngay cang lon hinh anh 1
Hòn đảo mới nhìn từ trên cao.

Bà Janice Regan sống gần đó cho biết chính cháu trai bà đã nghĩ ra tên cho hòn đảo. Bà nói thêm rằng vào tháng 4, hòn đảo mới chỉ là một gò đất nhỏ.

Ảnh chụp từ flycam của Chad Koczera cho thấy hòn đảo giờ đây có kích cỡ khá lớn. Những người sưu tầm vỏ ốc, người mê tắm nắng, dân chèo thuyền kayak và nhiếp ảnh gia đổ về đây để trải nghiệm hòn đảo mới. Tuy nhiên, đội bảo vệ bờ biển cảnh báo du khách nên thận trọng.

Dao moi noi ngoai khoi nuoc My ngay cang lon hinh anh 2
Hòn đảo nhanh chóng trở thành điểm du lịch hút khách.

Ông Dave Hallac, sĩ quan giám sát của Tổ chức bờ biển quốc gia Cape Hatteras khu vực mũi Point, cho biết người dân không nên đi trên hay bơi ra đảo mới dù địa điểm này có vẻ hấp dẫn. Ông cho biết trong cát có thể có nhiều lưỡi câu do đây là điểm yêu thích của những người câu cá.

Dao moi noi ngoai khoi nuoc My ngay cang lon hinh anh 3
Hòn đảo mới xuất hiện cạnh mũi Point.

Bên cạnh đó, ông Bill Smith,Chủ tịch Hiệp hội Xe ngựa bãi biển Bắc Carolina, cho biết cá mập và cá đuối lớn đã xuất hiện ở khu vực nước nông gần bờ.

Dải cát này hình thành nhờ dòng biển và những cơn bão mạnh. Các chuyên gia cho biết hình dạng của đảo có thể tiếp tục thay đổi, và đảo có thể biến mất hoặc nối liền với mũi Point trong năm tới.

Những nơi kỳ thú trên Trái đất vẫn còn là ẩn số với con người

Có thể bạn nghĩ rằng với sự phát triển của khoa học công nghệ, không còn nơi nào trên Trái đất con người chưa tường tận. Tuy nhiên, sự thật là còn nhiều nơi vẫn còn là ẩn số.


Hoàng Linh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Du lịch nước ngoài Du lịch

Bo truong Quoc phong My sap tham Viet Nam hinh anh

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

0 39

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp có chuyến thăm Việt Nam nhưng thời điểm cụ thể chưa được công bố.