Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đào thấy bom nặng 300 kg khi san nền nhà

Chiều 30/12, lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) di chuyển thành công quả bom có trọng lượng 300 kg ra khỏi khu vực nguy hiểm với người dân.

Trước đó một ngày, gia đình ông Kha Văn Tấn (45 tuổi, ở xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) thuê máy múc đất để san ủi nền nhà thì phát hiện quả bom này nên báo cơ quan chức năng.

Dao thay bom nang 300 kg khi san nen nha hinh anh 1
Lực lượng chức năng di dời quả bom nặng 300 kg. Ảnh: Phú Lữ.

Qua đo đạc, lực lượng chức năng xác định quả bom còn nguyên ngòi nổ, trọng lượng 300 kg, dài 1,2 m; đường kính nơi lớn nhất rộng 40 cm; nằm sâu cách mặt đất gần 2 m.

Theo phán đoán của cán bộ làm nhiệm vụ, đây là quả bom còn sót lại trong chiến tranh chống Mỹ.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn đã di chuyển quả bom ra khỏi khu vực dân cư, bảo đảm an toàn cho người dân. Dự kiến quả bom sẽ được phá hủy vào ngày mai.

Công nhân phát hiện bom khi san lấp mặt bằng

Trong khi san ủi mặt bằng công trình, anh Hà phát hiện một quả bom nằm sâu 10 m dưới mặt đất thuộc khu dịch vụ phi thuế quan, khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình).


Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Thời sự

Kiem dem hon 700 kg ma tuy vut ben duong hinh anh

Kiểm đếm hơn 700 kg ma túy vứt bên đường

0 111 4

Công an tỉnh Nghệ An đang kiểm đếm số ma túy đá được phát hiện trong đường dây ma túy xuyên quốc gia. Cơ quan công an cũng đang tạm giữ 7 người liên quan đến đường dây này.

Mao danh cong an, lua hon 3 ty hinh anh

Mạo danh công an, lừa hơn 3 tỷ

0 9

Không có việc làm, Hòa tự nhận là cán bộ của Sở Nội vụ, công an thành phố để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng của những người có nhu cầu chạy việc vào cơ quan Nhà nước ở Nghệ An.