Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đáp án câu đố chuyển xe thu hút hàng nghìn người giải

Câu đố chuyển xe được giới thiệu trên một diễn đàn lớn đã làm khó hàng nghìn người giải. Hàng loạt đáp án khác nhau được đưa ra nhưng số người trả lời đúng không nhiều.

Nội dung câu đố như sau:

Trong một bãi đỗ xe, các xe đỗ như hình dưới.

Dap an cau do chuyen xe thu hut hang nghin nguoi giai hinh anh 1

Để chiếc xe màu xanh thuận lợi đi ra khỏi bãi (cổng ra ở bên phải), người ta cần di chuyển ít nhất bao nhiêu xe? Đó là những chiếc nào và di chuyển chúng ra sao?

Với câu đố này, bạn đọc Đậu H.C đưa ra câu trả lời cần di chuyển 7 xe. Cụ thể, đầu tiên di chuyển xe số 5 lên ngang bằng xe 1. Tiếp theo di chuyển xe số 2 đi thẳng nằm dưới xe số 1 và 5. Đưa xe số 4 lên 1 thân bánh xe để sao cho xe số 7 đi thẳng vào và nằm dưới xe số 4. Tiếp đến, di chuyển xe số 8 và 6 lên sao cho xe số 10 lui về nằm dưới xe 8 và 6. Vậy là xe xanh thoải mái chạy ra thôi. Tóm lại là phải di chuyển lần lượt các xe 5 - 2 - 4 - 7 - 8 - 6 - 10.

Tuy nhiên, độc giả Tuấn Anh lại không hài lòng với câu trả lời này và đưa ra đáp án khác: "Chỉ cần 5 bước nhé. Xe 8 tới, xe 2 lui, xe 4 tới sau xe 1 và cuối cùng xe 7 và 10 tới. Thứ tự 8 - 2 - 4 - 10 - 7".

Bạn đọc Nguyễn Mạnh Tường lại cho rằng thứ tự chính xác là 4 - 10 - 7 - 8 - 2.

Trên thực tế, hai cách di chuyển này tương đương nhau. Đây cũng là đáp án của câu đố di chuyển xe.

Chúc mừng độc giả Tuấn Anh và Nguyễn Mạnh Tường cùng các bạn đọc đưa ra câu trả lời tương tự.

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Câu đố chọn hình trên fanpage 'Đường lên đỉnh Olympia'

Được giới thiệu trên fanpage chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", câu đố chọn hình thử thách tài suy luận của người giải.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Giáo dục

Vua nao danh mat kho bau 250.000 kg vang? hinh anh

Vua nào đánh mất kho báu 250.000 kg vàng?

0 3 4

Trên đường tháo chạy, vị vua này mang theo khối tài sản lên tới 250.000 kg vàng. Không may, chiếc thuyền chở châu báu chìm xuống sông.

04:04 Ban khoan lo trinh dao tao nang chuan giao vien hinh anh

Băn khoăn lộ trình đào tạo nâng chuẩn giáo viên

0 8

Gần một năm nữa, Luật Giáo dục mới sẽ có hiệu lực. Để đạt chuẩn của luật mới, giáo viên cần thời gian dài hơn. Không ít thầy cô băn khoăn về vấn đề này.