M

Đập mộ của vợ lấy hài cốt vì sợ bị ma ám

Nhiều ngày qua, người dân ở ấp Phú Đông (xã Phú Long, huyện Phú Tân, An Giang) bàn tán xôn xao chuyện người chồng đập mộ phần của vợ, lấy hài cốt thả xuống sông.

"Ai cũng biết động chạm đến mồ mã của người đã khuất là điều cấm kị. Ông Khỏe không nên làm điều đó với mộ của vợ mình", người dân địa phương bức xúc.

Sự việc xảy ra vào sáng 2/10. Ông Nguyễn Văn Mẫm (68 tuổi, ngụ ấp Phú Đông, xã Phú Long) kể, buổi sáng cùng ngày ông nghe tiếng đục đẽo phát ra từ khu nghĩa trang sau nhà.

Ban đầu, ông Mẫm nghĩ có người thân đến thăm viếng mộ nên không chú ý. Sau đó, người này thấy ông Đặng Văn Khỏe (57 tuổi, ngụ địa phương) đi ra, trên tay có vết thương nên hỏi thăm. 

Ông Khỏe không giấu diếm, kể lại chuyện vừa đập phá mộ phần của bà Trần Thị Thơm (vợ ông) để lấy hài cốt, đem thả xuống kênh Phú Lạc.

Sự việc khiến người dân ở địa phương bàn tán xôn xao. Nhiều người cho biết, trước khi xảy ra sự việc 2-3 ngày, ông Khỏe nói đập mộ phần của vợ, lấy hài cốt vứt xuống sông để... giải thoát.

Mộ phần của người quá cố bị ông Khỏe xâm phạm. Ảnh Minh Anh
Mộ phần của người quá cố bị ông Khỏe xâm phạm. Ảnh: Minh Anh.

Qua tìm hiểu, khoảng 15 năm trước, bà Thơm qua đời vì bạo bệnh và được gia đình chôn cất ở nghĩa trang gần nhà. Người chồng vẫn sống một mình nuôi các con khôn lớn. 

Theo người dân, trước đây, ông Khỏe từng có biểu hiện rất lạ. "Đang nằm ngủ trưa ở quán nước, ông bất ngờ la hét, 2 tay ôm lấy cổ kêu cứu. Lúc tỉnh lại, nhiều người hỏi thì ông nói vợ hiện về bóp cổ", một người kể.

Bức xúc trước việc ông Khoẻ xâm hại đến mộ phần của vợ, người thân trong gia đình đã trình báo cơ quan chức năng. Gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhiều ngày nhưng vẫn chưa tìm thấy hài cốt của bà Thơm.

Công an xã Phú Long đã mời ông Khoẻ và những người thân lên làm tường trình, lập hồ sơ chuyển lên Công an huyện Phú Tân thụ lý theo thẩm quyền.

“Thời gian trước, chính quyền địa phương có nghe việc ông Khỏe bị vợ "hiện" về hù dọa. Đó là việc phi lý nên đã nhà chức trách mời ông lên làm công tác tư tưởng", ông Trần Văn Phúc - Trưởng Công an xã Phú Long cho hay.

 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An GiangThời sự