Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đập phá nhà hàng xóm 38 lần, công an vẫn làm ngơ

Sau hàng chục lần đập phá tài sản của hàng xóm, 2 phụ nữ ở Bạc Liêu đã bị khởi tố, nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi trái pháp luật.

Hai ngày qua, bà Liên Mỹ Lén (ngụ xã Tân Phong, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) thuê thợ sửa lại nhà ở ấp 1, thì bị bà Châu Thị Ba (ngụ xã Tân Phong) và bà Nguyễn Thị Liên (ngụ thị trấn trấn Hộ Phòng) đến đập phá, ngăn cản thi công. 

Đây là lần thứ 38, gia đình bà Lén bị 2 phụ nữ này quấy rối. Trước đó, bà Ba và bà Liên đã bị Công an huyện Giá Rai khởi tố về hành vi Hủy hoại tài sản, nhưng được tại ngoại. 

Có mặt tại hiện trường sáng 16/4, phóng viên ghi nhận cảnh bà Ba, bà Liên ngang nhiên xâm phạm tài sản người khác, với thái độ đầy thách thức. Bà Liên còn xúi giục bà Ba điện thoại cho "xã hội đen" và hành hung thợ xây Mã Văn Được.

Dap pha nha hang xom 38 lan, cong an van lam ngo hinh anh 1 Hai bị can ngang nhiên xâm phạm tài sản người khác như chốn không người.
Hai bị can ngang nhiên xâm phạm tài sản người khác, như chốn không người.

Bà Trần Thị Sương (mẹ bà Lén) cho biết, gia đình đã báo cơ quan chức năng từ rất sớm. Tuy nhiên, đến hơn 3 giờ sau, Công an xã Tân Phong mới đến lập biên bản sự việc.

"Họ xâm phạm gia cư bất hợp pháp, ngang nhiên hủy hoại tài sản của gia đình tôi, nhưng không thấy lực lượng chức năng can thiệp. Cứ mỗi lần bị đập phá, tôi đều báo cho ông Nguyễn Văn Hận (Trưởng công an huyện Giá Rai) và ông Đặng Thanh Truyền (Phó công an huyện) để yêu cầu xử lý, nhưng chỉ nhận được lời hứa, mà không thấy hành động gì", bà Sương nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Truyền nói: "Chúng tôi đang trao đổi với VKSND cùng cấp để thay đổi áp dụng biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra trong thời điểm đại hội, nên phải chờ xong mới xử lý. Tôi đang đi học ở TP HCM và đã báo vụ việc cho anh em ở nhà".

Đại tá Ngô Thành Thật, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện Giá Rai, bắt tạm giam bà Liên.

"Bà Ba thì có thể cân nhắc, xử lý sau do có tiền sử bệnh huyết áp và lường trước khả năng bà này sẽ phản ứng tiêu cực, nếu bị bắt giam. Tuy nhiên, anh em báo cáo rằng, mấy ngày qua bận nhiều việc nên chưa kịp xử lý", ông Thật nói.

Hai phụ nữ 34 lần 'khủng bố' nhà hàng xóm

Đã bị khởi tố vì hàng chục lần có hành vi đập phá tài sản người khác nhưng 2 người phụ nữ vẫn tiếp tục đập phá nhà hàng xóm thêm 5 lần nữa.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/dap-pha-nha-hang-xom-38-lan-cong-an-van-lam-ngo-20150416104343256.htm

Theo Duy Nhân/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nguyen Huu Linh khang cao ban an 18 thang tu hinh anh

Nguyễn Hữu Linh kháng cáo bản án 18 tháng tù

0 21 6

Luật sư của Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo vì cho rằng bản án không mô tả hành vi khách quan của tội phạm và hành vi của bị cáo không cấu thành tội dâm ô như truy tố.

Nguyen Huu Linh yeu cau bao ve hinh anh tai toa hinh anh

Nguyễn Hữu Linh yêu cầu bảo vệ hình ảnh tại tòa

0 1 1

Sáng 23/8, sau khi lĩnh 18 tháng tù tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, ông Nguyễn Hữu Linh choáng váng rời tòa trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.