M

Đạt 19 điểm có đỗ Trung cấp Cảnh sát Nhân dân III?

Thí sinh thi được 19 điểm (đã tính điểm ưu tiên) gần như không có cơ hội trúng tuyển Trung cấp Cảnh sát Nhân dân III khi điểm chuẩn năm 2015 thấp nhất của trường là 22,5 điểm.

- Hoàng Thắng: Con tôi thi được 24 điểm (đã cộng điểm ưu tiên), có thể nộp hồ sơ vào ngành Dược của ĐH Y Dược TP HCM không?

- Với 24 điểm, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo cử nhân của ĐH Y Dược TP HCM.

Năm ngoái, điểm chuẩn ngành Cử nhân Kỹ thuật Hình ảnh Y học là 23,75. Năm nay, trừ chỉ tiêu tuyển thẳng, trường tuyển 47 chỉ tiêu.

Các ngành Cử nhân Điều dưỡng Đa khoa, Cử nhân Điều dưỡng – Gây mê hồi sức, Cử nhân Phục hồi Chức năng đều có điểm chuẩn năm 2015 là 23,23. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 của các ngành này lần lượt là 139, 50, 49.

Thí sinh cũng có thể xem xét ngành Cử nhân Kỹ thuật phục hình răng. Năm ngoái, ngành này lấy 23 điểm và chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 30.

Chọn trường, ngành phù hợp điểm chuẩn hơn 100 đại học

Zing.vn cung cấp công cụ tra cứu hỗ trợ thí sinh lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2016 và các thông tin khác về khu vực, khối thi.

Ngoài ra, thí sinh có thể cân nhắc việc hướng dẫn con trai ứng tuyển vào ngành Cử nhân Điều dưỡng – Hộ sinh hoặc Y tế công cộng. Điểm chuẩn năm 2015 của hai ngành này là 22,75. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 lần lượt là 78 và 56.

- Võ Chiêu: Em thi được 19 điểm (đã tính điểm ưu tiên), có cơ hội đậu vào trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân III không?

- Với số điểm này, bạn gần như không có cơ hội trúng tuyển trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân III. Năm ngoái, điểm chuẩn thấp nhất của trường đối với thí sinh nam là 22,5 điểm (khối D1), đối với thí sinh nữ là 26 (khối A). Năm nay, nhiều chuyên gia dự đoán điểm trúng tuyển vào trường công an sẽ tăng.

- Thúy Hà: Em thi khối C được 26,25 điểm (đã cộng điểm ưu tiên). Liệu em có khả năng trúng tuyển khoa Luật của ĐH Luật Hà Nội không?

- Năm ngoái, điểm chuẩn khối C của khoa Luật thuộc ĐH Luật Hà Nội là 26. Năm nay, khoa dự kiến tuyển 1.480 chỉ tiêu cho cả 3 tổ hợp xét tuyển A, C và D1.

Nếu điểm chuẩn năm 2016 không chênh lệch nhiều so với điểm chuẩn năm 2015, bạn có thể đỗ khoa Luật.

- Nguyễn Thủy Tiên: Em được 19,5 điểm khối A, điểm sau cộng điểm ưu tiên là 21. Với số điểm này, em có nên đăng ký ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Thương mại không? Ngoài ra, em có thể đăng ký trường nào khác?

- Năm ngoái, ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Thương mại lấy 22 điểm khối A. Năm nay, ngành tuyển 400 chỉ tiêu.

Thí sinh cũng có thể xem xét một số ngành khác của ĐH Thương mại như Tiếng Pháp thương mại. Điểm chuẩn năm 2015 của ngành là 21. Năm nay, ngành tuyển 150 chỉ tiêu.

Ngoài ra, với 21 điểm, bạn có nhiều lựa chọn để học ngành Quản trị kinh doanh tại các trường ở Hà Nội.

Dat 19 diem co do Trung cap Canh sat Nhan dan III? hinh anh 1
Một số lựa chọn đăng ký ngành Quản trị kinh doanh của các trường tại Hà Nội dành cho thí sinh đạt 21 điểm.

Năm ngoái, điểm chuẩn ngành này của ĐH Giao thông vận tải là 21. Năm nay, ngành tuyển 83 chỉ tiêu. Nếu chấp nhận mạo hiểm, bạn có thể đăng ký xét tuyển.

Ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Thủy lợi có điểm chuẩn năm 2015 là 20. Năm nay, ngành tuyển 120 chỉ tiêu.

Năm ngoái, ngành này của hai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội và ĐH Công đoàn cùng lấy 19,75 điểm. Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay lần lượt là 460, 280.

Ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Lao động – Xã hội có điểm chuẩn 2015 là 17,25 và chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là 350.

Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét thêm việc đăng ký vào các trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam, ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Đông Đô, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Điểm chuẩn năm 2015 của ngành Quản trị kinh doanh thuộc các trường này đều là 15.

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

Nhà trường lên tiếng về nữ sinh bị từ chối vào ngành công an

Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết, dù mẹ của thí sinh Trần Hương Ly đã được xóa án tích, con vẫn không được tuyển dụng vào ngành công an.

Nguyễn Sương

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục