M

Đặt mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm dịp Tết

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo đặt ra mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán so với cùng kỳ năm 2014.

Ngày 25/12, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, trong năm 2015, công tác quản lý ATTP được các cơ quan chức năng, địa phương tổ chức triển khai tích cực và phối hợp hiệu quả hơn, điển hình là sự vào cuộc tích cực, hiệu quả giữa cơ quan công an (C49) và Thanh tra Bộ NNPTNT trong việc đấu tranh với các hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Ngành y tế cũng lập 5 đoàn kiểm tra ATTP tại một số địa bàn trọng điểm, tổ chức các đoàn kiểm tra tại nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể, qua đó xử phạt vi phạm hành chính hơn 3.000 cơ sở. Lực lượng quản lý thị trường (Bộ Công Thương) kiểm tra, xử lý hơn 9.000 vụ vi phạm về ATTP, phạt hành chính trên 31 tỉ đồng. Trong 10 tháng đầu năm 2015, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hơn 300.000 cơ sở, phát hiện gần 80.000 cơ sở vi phạm (chiếm 22,6%).

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Thủ tướng cho rằng, công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm còn một số bất cập, đồng thời nhấn mạnh việc đảm bảo chất lượng thực phẩm phải làm đồng bộ từ trồng trọt, thu hoạch, vận chuyển, chế biến, trong đó khâu đầu và khâu cuối cần phải được chú trọng.

“Bộ Y tế cần chuẩn bị báo cáo về kế hoạch bảo đảm vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán trong cuộc họp giao ban trực tuyến cuối năm giữa Chính phủ với các địa phương sắp tới để Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo cụ thể, trực tiếp” - Phó Thủ tướng yêu cầu.

Theo kế hoạch, Ban Chỉ đạo đặt ra mục tiêu giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán so với cùng kỳ năm 2014.

http://laodong.com.vn/suc-khoe/dat-muc-tieu-giam-10-so-vu-ngo-doc-thuc-pham-dip-tet-410096.bld

Theo Cao Thùy Liên/Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp