Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đất nứt hơn 100 m cạnh khu dân cư

Những vết nứt lớn, dài hơn 100 m, sâu khoảng 3 m trên đồi keo ở xóm Đồng Tâm, xã Châu Quang (Quỳ Hợp, Nghệ An) khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Hiện vết nứt có chiều hướng kéo dài về phía khu dân cư xóm Đồng Tâm. Những người cao tuổi trong xóm cho biết, từ trước đến nay, chưa bao giờ có tình trạng nứt trên núi như thế.

Dat nut hon 100 m canh khu dan cu hinh anh 1 Vết nứt lên trên các ngọn đồi đang có chiều hướng phát triển đến khu dân cư.
Vết nứt lên trên các ngọn đồi đang có chiều hướng phát triển đến khu dân cư.

Những vết lún nứt này càng ngày càng xuất hiện nhiều và có chiều hướng rộng thêm, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đe dọa tính mạng cũng như tài sản của người dân. 

Một số người cho rằng do hạn hán kéo dài, gần đây xuất hiện những trận mưa lớn nên dẫn đến những vết nứt lớn hình thành. 

Ông Lê Sỹ Hào, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳ Hợp cho biết, đã nhận được phản ánh về hiện tượng nứt đất bất thường tại xã Châu Quang. Đoàn công tác của Sở KH-CN cũng đã đến kiểm tra tình hình.

Tàu khai thác cát ngày đêm, dân hoang mang vì sụt lún

Người dân sống ven sông Mã đang rất lo lắng về tình trạng đất vườn sụt lún thành hàng chục hố sâu. Tình trạng ngày càng tiếp diễn nghiêm trọng và không có dấu hiệu dừng.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/dat-nut-hon-100m-canh-khu-dan-cu-939206.tpo

Theo Cảnh Huệ/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Thời sự