Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc bật mí công thức món ngon với tương đậu hũ

Trong lớp học nấu ăn tại Hà Nội ngày 5/11, đầu bếp Lee Won Il đã hướng dẫn các học viên công thức nấu ăn ngon với tương đậu hũ, loại gia vị trứ danh xứ kim chi.

Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 1
Chiều 5/11, đầu bếp nổi tiếng Hàn Quốc Lee Won Il đã đứng lớp buổi dạy nấu ăn cho các học viên người Việt. Tại lớp học lần này, anh đem đến những công thức nấu ăn mới lạ được chế biến từ loại gia vị lừng danh xứ kim là tương đậu hũ. Anh đã giới thiệu 2 món ăn kiểu Hàn dễ làm và chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn ngon tới các học viên.
Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 2
Tương đậu hũ là gia vị chính dùng để chế biến các món ăn theo công thức của đầu bếp Lee. Ngoài ra, các gia vị đi kèm gồm có bột ớt, nước tương, mè (vừng), tỏi băm nhuyễn, đường, mật ong...

Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 3
Món ăn đầu tiên đầu bếp hướng dẫn là món thịt heo hấp cải thảo hương sốt đậu hũ. Nguyên liệu chính gồm cải thảo và thịt heo nạc, hành paro và ớt tươi. 

Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 8
Ngoài món thịt heo hấp cải thảo, tương đậu hũ cũng được sử dụng làm gia vị cho món cải bó xôi chần. Cải được cắt gọn rễ, rửa sạch, sau đó chần với nước sôi. Trong buổi hướng dẫn, Lee Won Il đã mách nhỏ bí quyết giúp cải xanh, giòn. Sau khi chần chín, bạn vớt cải ngâm với đá lạnh khoảng 3 phút cải sẽ không bị nát và giữ được màu xanh tươi. Rau được trộn đều, nhẹ nhàng bằng tay. Món ăn này đặc biệt thêm hấp dẫn khi có thêm mè (vừng) giã nhỏ rắc lên trên cùng để tăng độ ngậy. 
Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 9
Bạn có thể tham khảo công thức của đầu bếp Lee làm bữa tối bổ dưỡng cho cả nhà. Hai món ăn này có thể ăn kèm với kim chi sẽ thêm dậy vị. 

Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 10
Tại lớp học của Lee Won Il, các học viên tham gia sẽ quan sát tỉ mỉ cách chế biến và nếm thử hương vị của món ăn. Sau đó mọi người chia nhóm thực hành chế biến món tương tự dưới sự giám sát của người đứng lớp. 
Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 11
Các học viên tham gia lớp học đều là những người đam mê ẩm thực, có người từng đạt các giải thưởng tại những cuộc thi nấu ăn. Chị Thảo (Hà Nội), học viên tại buổi học chia sẻ với Zing.vn đây là lần đầu tiên chị được trải nghiệm công thức món ăn chuẩn Hàn Quốc với gia vị tương đậu hũ. Trước đây, chị từng biết đến loại gia vị nổi tiếng này nhưng lo ngại về mùi vị mặn nên chưa thử chế biến.

Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 12
Lớp học của đầu bếp nổi danh xứ kim chi cũng thu hút các food blogger nổi tiếng mạng xã hội như Mỹ Linh (@Nofoodbia), Bách (@Zizohanoi)... Mỹ Linh chia sẻ đây là lần đầu được trải nghiệm 2 món ăn thú vị của ẩm thực Hàn Quốc. Hào hứng sau khi nếm thử món ăn, Bách bày tỏ: "Mình thích đầu bếp Lee qua những video dạy nấu ăn của anh. Hôm nay là dịp đặc biệt để mình được tiếp xúc và tận mắt quan sát những món ăn do anh nấu". Tuy nhiên, khi được hỏi món ăn Việt hay món ăn Hàn ngon hơn, các food blogger đều ưu tiên chọn món ăn Việt. 

Dau bep noi tieng Han Quoc bat mi cong thuc mon ngon voi tuong dau hu hinh anh 13
Lee Won Il nhiệt tình truyền đạt kinh nghiệm nấu nướng cho các học viên và trực tiếp hướng dẫn thực hành chế biến 2 món ăn truyền thống xứ kim chi. Đầu bếp Lee chia sẻ với Zing.vn về loại gia vị truyền thống Hàn Quốc được ông giới thiệu trong buổi dạy nấu ăn: “Không nhiều người Việt sử dụng tương đậu hũ khi dùng các món ăn Hàn Quốc vì mùi vị khá khó chịu. Tuy nhiên, ở đất nước tôi, tương đậu hũ là một nguyên liệu phổ biến trong hầu hết món ăn hàng ngày. Vì vậy, thông qua buổi dạy hôm nay, tôi muốn chia sẻ tới các bạn người Việt những hương vị ẩm thực truyền thống Hàn Quốc qua loại gia vị hấp dẫn này”.


Bí quyết làm sợi mì lạnh naengmyeon trứ danh của Hàn Quốc Mì lạnh naengmyeon được nhiều người thích, nhất là vào mùa hè. Người ta quan niệm sợi mì càng dài con người càng sống thọ. Những sợi mì dai, đàn hồi như cao su được làm ra sao?

Đầu bếp Lee Won Il tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Quốc gia Philippines, đồng thời tốt nghiệp khóa học tại Học viện Khách sạn Mỹ, Viện nghiên cứu thực phẩm tòa án. Anh cũng hoàn thành chương trình học tập tại Viện nghiên cứu Trung Quốc về truyền thống Hàn Quốc,
Viện Văn hóa Ẩm thực truyền thống Hàn Quốc.

Với tài năng nấu ăn thiên phú của mình, xuất phát từ công việc nấu ăn trong quân đội, Lee Won Il hiên là một trong những chuyên gia ẩm thực của Hàn Quốc. 

8 món ngon Hàn Quốc cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích

Ẩm thực Hàn Quốc (hay còn gọi là Hansik) là một trong những chiến lược xuất khẩu văn hóa Hàn đến thế giới. Dưới đây là 10 ăn nổi tiếng của Hàn Quốc mê hoặc cả người lớn và trẻ em.







Bích Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

01:30 Thuong thuc loai pizza mong nhat the gioi hinh anh

Thưởng thức loại pizza mỏng nhất thế giới

0

Một nhà hàng ở New York, Mỹ, đã làm ra loại pizza cuộn mới lạ thay cho pizza truyền thống. Thực khách có thể cuộn bánh thành miếng vừa ăn và thỏa sức lựa chọn topping yêu thích.

01:48 Hoc nau canh hai san phien ban cao cap hinh anh

Học nấu canh hải sản phiên bản cao cấp

0

Bạn đang phân vân chưa biết nấu món gì tối nay? Đầu bếp nhà hàng sẽ hướng dẫn cách nấu canh đậu phụ tươi ngon kèm các loại hải sản cao cấp đãi gia đình.

56 gram thit bo Kobe dat xat ra mieng van hut khach tai My hinh anh

56 gram thịt bò Kobe đắt xắt ra miếng vẫn hút khách tại Mỹ

0 1

Một nhà hàng ở Mỹ phục vụ phần thịt bò Kobe chỉ nặng khoảng 56 g giá 84 USD. Đây là món ăn nổi tiếng từ Nhật Bản, dù đắt đỏ vẫn được ưa chuộng nhờ chất lượng thơm ngon độc đáo.

02:52 Bi mat ve 5 loai tra sua ngon nhat chau A hinh anh

Bí mật về 5 loại trà sữa ngon nhất châu Á

0 2

Trà sữa là loại đồ uống quen thuộc của người dân châu Á bởi hương vị thơm ngon, dễ uống. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại sở hữu những công thức và bí quyết làm trà sữa riêng.