M

Đấu giá ghế gỗ cổ trên tàu Titanic

Ghế gỗ để hành khách ngồi nghỉ ven lối đi dạo trên khoang hạng nhất tàu Titanic có thể thu về hơn 120.000 USD trong phiên đấu giá nhân kỷ niệm 103 năm vụ chìm tàu lịch sử.

Dau gia ghe go co tren tau Titanic hinh anh 1
Ghế gỗ từ tàu Titanic huyền thoại. Ảnh: BNPS

Tàu Titanic huyền thoại va phải băng trôi và chìm lúc rạng sáng ngày 15/4/1912, ngay trong chuyến ra khơi đầu tiên. Con tàu được mệnh danh là không thể chìm bị làn nước lạnh giá nuốt chửng trong đêm tối, gây ra cái chết của hơn 1.500 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn. Thân tàu bị xé đôi, khiến nhiều mảnh vỡ nổi trên mặt nước, bao gồm những chiếc ghế gỗ trên lối đi khoang hạng nhất.

Thủy thủ đoàn trên tàu Mackay-Bennett phát hiện và vớt chiếc ghế khi nó lênh đênh trên Đại Tây Dương. Đây là một trong những con tàu đảm trách nhiệm vụ tìm kiếm và vớt thi thể nạn nhân sau thảm họa Titanic. Các thủy thủ đưa 6 hoặc 7 chiếc ghế loại này về cảng Halifax, Nova Scotia.

Dau gia ghe go co tren tau Titanic hinh anh 2
Những chiếc ghế nằm trên tàu Mackay-Bennett. Ảnh: BNPS

Những chiếc ghế được làm từ gỗ tếch với phần chân có thể kéo ra hay đẩy vào. Ghế dài 144 cm, rộng 60 cm và cao 90 cm. Người ta khắc hình ngôi sao, biểu tượng của công ty chủ quản tàu Titanic trên thanh gỗ ở vị trí cao nhất của nó. Một thủy thủ tặng chiếc ghế cho thuyền trưởng Julien Lemarteleur. Năm 1973, Lemarteleur tặng lại cho thuyền trưởng Robin Lee, người sở hữu nó tới năm 2001.

Một nhà sưu tập người Anh đã mua và lưu giữ trong suốt 15 năm qua. Nó sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá ngày 18/4 trong dịp kỷ niệm 103 năm thảm họa Titanic. Dự kiến, chiếc ghế có thể được mua với giá 120.000 USD.

Luật sư Craig Sopin, người sở hữu bộ sưu tập đồ sộ nhất thế giới về tàu Titanic, cho biết: “Chiếc ghế có giá trị rất lớn. Người ta không có nhiều cơ hội sở hữu một đồ vật như thế”.

Công bố ‘bức ảnh thảm khốc nhất’ về thảm họa Titanic

Trong bức ảnh về thảm họa Titanic mà công chúng chưa từng chứng kiến, người ta bọc các xác chết trong túi và xếp chồng thi thể lên nhau trên boong của con tàu cứu hộ.

 • Titanic

  Titanic

  "Titanic" là một bộ phim thảm họa lãng mạn có yếu tố lịch sử của Mỹ, phát hành năm 1997, do James Cameron làm đạo diễn. Phim lấy ý tưởng dựa trên vụ đắm tàu RMS Titanic nổi tiếng vào năm 1912. Diễn viên chính Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong vai hai con người đến từ hai tầng lớp khác nhau trong xã hội, họ đem lòng yêu nhau trên chuyến ra khơi đầu tiên của con tàu xấu số. Công chiếu lần đầu tiên ngày 1 tháng 11 năm 1997 tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo và phát hành chính thức từ ngày 19 tháng 12 năm 1997, bộ phim đã giành được thành công vang dội thu về hơn 1.84 tỷ USD.

  Bạn có biết: Vào thời điểm đó, đây là bộ phim có kinh phí thực hiện cao nhất trong lịch sử, với tổng mức đầu tư ước tính khoảng 200 triệu USD. Chi phí xây dựng con tàu là 7.5 triệu USD.

  • Đạo diễn: James Cameron
  • Sản xuất: James Cameron, Jon Landau
  • Diễn viên: Leonardo DiCaprio, Kate Winslet, Billy Zane, Kathy Bates,...
  • Độ dài: 194 phút
  • Kinh phí: 200 triệu USD
  • Công chiếu: 01/11/1997

Hồng Duy

Bình luận

Tin tức mới nhất Titanic