Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đấu giá lô vàng thỏi và trang sức hơn 9 tỷ đồng

Lô vàng thỏi và vàng trang sức các loại 24K và 18K được Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang thanh lý với giá khởi điểm hơn 9,1 tỷ đồng.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang mới đây đã ra thông báo về việc tổ chức đấu giá tài sản do Sở Tài chính tỉnh An Giang sở hữu vào đầu tháng 12 tới.

Theo đó, tài sản được mang ra đấu giá lần này là một lô vàng thỏi và vàng trang sức các loại 24K và 18K. Giá khởi điểm cho lô vàng nói trên là 9,138 tỷ đồng.

Từ đầu năm, trung tâm đấu giá tài sản các tỉnh, thành phố đã thực hiện hàng nghìn phiên đấu giá thanh lý tài sản do cơ quan Nhà nước sở hữu. Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi một lô vàng thỏi trị giá hơn 9 tỷ đồng được mang ra thanh lý.

Trên thị trường hiện nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC (doanh nghiệp độc quyền sản xuất vàng miếng) đang niêm yết giá vàng ở mức 41,55 triệu đồng/lượng. Tương tự, giá vàng trang sức trên thị trường cũng dao động trong khoảng 41,5 triệu đồng.

Trong khi đó, giá vàng nguyên liệu 9999 được các doanh nghiệp bán ra với giá 41,3 triệu đồng/lượng.

Dau gia lo vang thoi va trang suc hon 9 ty dong hinh anh 1
Lô vàng thỏi và trang sức trị giá hơn 9,1 tỷ đồng thuộc sở hữu của Sở Tài chính tỉnh An Giang. Ảnh minh họa: Reuter.

Cũng trong tháng 12, Cục Thống kê tỉnh An Giang sẽ mang 1 xe con hiệu Mitsubishi Jolie ra đấu giá với giá khởi điểm 92 triệu đồng.

Theo thông báo từ trung tâm dịch vụ đấu giá tỉnh này, cá nhân, tổ chức muốn tham gia đấu giá sẽ phải đặt trước 20% giá khởi điểm của tài sản để tham gia đấu giá. Như vậy, muốn tham gia đấu giá lô vàng thỏi và vàng trang sức nói trên, cá nhân tổ chức sẽ phải đặt cọc trước hơn 1,8 tỷ đồng tiền mặt.

Thời gian và địa điểm xem tài sản và giấy tờ về quyền sở hữu, sử dụng tài sản và các tài liệu liên quan sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/11 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh và Trụ sở đơn vị sở hữu tài sản.

Theo kế hoạch, phiên đấu giá sẽ diễn ra tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh An Giang vào ngày 6/12, hồ sơ đấu giá sẽ được bán ra trogn 3 ngày trước đó. Người tham gia đấu giá phải nộp tiền đặt trước trong thời hạn 3 ngày làm việc trước ngày đấu giá (trừ trường hợp Trung tâm và người tham gia đấu giá có thỏa thuận khác nhưng phải trước ngày mở cuộc đấu giá).

Từ nay đến tháng 12, nhiều trung tâm đấu giá tài sản công của các tỉnh, thành phố sẽ mang hàng loạt tài sản ra đấu giá.

Ngoài các tài sản sở hữu công thông thường như quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, ôtô công, xe chuyên dùng... nhiều hàng hóa vi phạm bị tịch thu trước đó cũng được mang ra đấu giá.

Như Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bắc Kạn đang đứng ra thay Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường tỉnh đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính tịch thu sung quỹ Nhà nước gồm 19 mặt hàng các loại. Số hàng này bao gồm từ khung rèm cửa, thảm lót chân, cho tới quần áo giày dép…

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Khánh Hoà cũng đang mang 9.433 m3 gỗ xẻ hộp các loại do Hạt kiểm lâm Vạn Ninh sở hữu ra đấu giá, giá khởi điểm là hơn 56 triệu đồng.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước thanh lý tài sản là 72,53 ha cây cao su, với số lượng khoảng 31.338 cây tại Nông trường Nha Bích giá khởi điểm 42,3 tỷ đồng. Đây là số tài sản thanh lý của Công ty Cổ phần Cao su Sông Bé.

Ngân hàng thanh lý 20 xe hơi giá 6 tỷ đồng

Hàng loạt ngân hàng đang rao bán ôtô, nhà chung cư, đất dự án… là tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu để xử lý và thu hồi nợ.

Mở thẻ ATM hộ người khác sẽ bị phạt 30-100 triệu

Chính phủ vừa bổ sung quy định phạt tiền tối đa 100 triệu đồng với hành vi mở hộ thẻ ATM cho người khác (trừ trường hợp thẻ trả trước vô danh) với số lượng từ 10 thẻ trở lên.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Treo thuong oto, iPhone 11 ngay Online Friday hinh anh

Treo thưởng ôtô, iPhone 11 ngày Online Friday

0

Ban tổ chức Online Friday treo thưởng xe Fadil, iPhone 11 cho khách mua sắm năm nay. Trong 11 giờ đầu tiên đã có 600.000 lượt quét mã QR code thành công.

Lao Cai quang ba dac san o thu do hinh anh

Lào Cai quảng bá đặc sản ở thủ đô

0

Nhiều sản phẩm OCOP, cũng chính là các loại đặc sản của tỉnh Lào Cai, như thịt trâu sấy, nấm hương, dấm táo mèo... đang được giới thiệu tới người tiêu dùng Hà Nội.