Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đấu giá sách và vật phẩm quý thường xuyên tại TP HCM

Nhiều cuốn sách, vật phẩm quý sẽ được trưng bày và đấu giá tại Trung tâm sách đại học, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về văn hóa, nghệ thuật của người dân đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia phối hợp với nhà sưu tập La Văn Tiến tổ chức chương trình triển lãm và đấu giá vật phẩm văn hóa. 

Dau gia sach va vat pham quy thuong xuyen tai TP HCM hinh anh 1

Từ điển Hán Việt - Pháp xuất bản năm 1898. Ảnh: 

Bá Ngọc

Chương trình dự định sẽ được tổ chức định kỳ, 2 tuần/1 lần tại Trung tâm sách, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các vật phẩm do các cá nhân ký gửi để triển lãm, đấu giá, kèm theo cam đoan về nguồn gốc, kiểm định giá trị rõ ràng. 

Vật phẩm đưa ra triển lãm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, tri thức, khoa học, nghệ thuật... Trong phiên đầu tiên có hơn 100 vật phẩm được trưng bày và đấu giá.

Dau gia sach va vat pham quy thuong xuyen tai TP HCM hinh anh 2
Nhiều đầu sách về sân khấu, điện ảnh xuất hiện trong triển lãm. Ảnh: Bá Ngọc

Những vật phẩm nổi bật có thể kể tới như Từ điển Hán Việt - Pháp xuất bản năm 1898, bộ tem của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam, Việt Nam in năm 1973, Tạp chí Connaissane số ra ngày 15/1/1953, có chữ ký bút tích và con triện của nhà sưu tập Vương Hồng Sển.

Riêng phiên đầu tiên trong chuỗi chương trình là bộ sưu tập sách, băng đĩa điện ảnh, sân khấu. Người đọc có dịp đọc lại những tác phẩm kịch bản sân khấu và điện ảnh nổi tiếng, chân dung nghệ sĩ tài năng...

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Hoi nghi ban tron Dummies toan cau 2019 tai Frankfurt hinh anh

Hội nghị bàn tròn Dummies toàn cầu 2019 tại Frankfurt

0 10

Hội nghị bàn tròn Dummies toàn cầu bàn về tình hình xuất bản hiện nay và xu thế ngành sách trong tương lai thu hút nhiều đơn vị sách trên toàn thế giới.

Pho xua... hinh anh

Phố xưa...

0 3

Rồi ta đi. Xa rất xa rồi. Chỉ còn nhớ hình như đâu đó. Một ngõ phố già nua tróc lở...

10 tu hay nhat the gioi khong the dich ra tieng Anh hinh anh

10 từ hay nhất thế giới không thể dịch ra tiếng Anh

0 67 2

“Bella figura” nghĩa là dáng vẻ thật đẹp trong tiếng Ý hay “Ta’arof” ám chỉ nghệ thuật xã giao rất khách khí ở khắp nơi trong đời sống hàng ngày của người Iran.