Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đấu giá sách và vật phẩm quý thường xuyên tại TP HCM

Nhiều cuốn sách, vật phẩm quý sẽ được trưng bày và đấu giá tại Trung tâm sách đại học, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về văn hóa, nghệ thuật của người dân đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia phối hợp với nhà sưu tập La Văn Tiến tổ chức chương trình triển lãm và đấu giá vật phẩm văn hóa. 

Dau gia sach va vat pham quy thuong xuyen tai TP HCM hinh anh 1

Từ điển Hán Việt - Pháp xuất bản năm 1898. Ảnh: 

Bá Ngọc

Chương trình dự định sẽ được tổ chức định kỳ, 2 tuần/1 lần tại Trung tâm sách, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các vật phẩm do các cá nhân ký gửi để triển lãm, đấu giá, kèm theo cam đoan về nguồn gốc, kiểm định giá trị rõ ràng. 

Vật phẩm đưa ra triển lãm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, tri thức, khoa học, nghệ thuật... Trong phiên đầu tiên có hơn 100 vật phẩm được trưng bày và đấu giá.

Dau gia sach va vat pham quy thuong xuyen tai TP HCM hinh anh 2
Nhiều đầu sách về sân khấu, điện ảnh xuất hiện trong triển lãm. Ảnh: Bá Ngọc

Những vật phẩm nổi bật có thể kể tới như Từ điển Hán Việt - Pháp xuất bản năm 1898, bộ tem của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam, Việt Nam in năm 1973, Tạp chí Connaissane số ra ngày 15/1/1953, có chữ ký bút tích và con triện của nhà sưu tập Vương Hồng Sển.

Riêng phiên đầu tiên trong chuỗi chương trình là bộ sưu tập sách, băng đĩa điện ảnh, sân khấu. Người đọc có dịp đọc lại những tác phẩm kịch bản sân khấu và điện ảnh nổi tiếng, chân dung nghệ sĩ tài năng...

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Chau A thut lui, mat vi the do khong biet tu duy? hinh anh

Châu Á thụt lùi, mất vị thế do không biết tư duy?

Châu Á có diện tích lớn nhất, đông dân nhất, nơi tập trung nhiều tôn giáo lớn, nhưng lại thụt lùi hàng nghìn năm so với châu Âu. Nguyên nhân phải chăng ở tư duy của người châu Á?

Bo oi, dung trach con hu tai me! hinh anh

Bố ơi, đừng trách con hư tại mẹ!

​Trẻ nhỏ thường thân thiết với mẹ, nhưng không phải vì vậy mà trách nhiệm dạy dỗ con cái bị đổ dồn lên vai người vợ. Một người cha tuyệt vời sẽ biết cách trở thành bạn lớn của con.