Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dấu hiệu chị em mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm

Tiểu rát thường trực, chảy máu âm đạo khi giao hợp, vùng kín có mùi chua… là những dấu hiệu cảnh báo chị em mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Dau hieu chi em mac benh phu khoa nguy hiem hinh anh 1 Thường xuyên đi tiểu và đau rát. Nếu liên tục phải đi tiểu kèm cảm giác đau đớn thì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Giao hợp dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu và càng làm đau rát khi đi tiểu. Sex có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang, và nghiêm trọng hơn là gây bệnh viêm bàng quang. Bạn không nên chần chừ, hãy tìm gặp bác sĩ ngay.

Thường xuyên đi tiểu và đau rát. Nếu liên tục phải đi tiểu kèm cảm giác đau đớn thì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu. Giao hợp dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu và càng làm đau rát khi đi tiểu. Sex có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng bàng quang, và nghiêm trọng hơn là gây bệnh viêm bàng quang. Bạn không nên chần chừ, hãy tìm gặp bác sĩ ngay.

Dau hieu chi em mac benh phu khoa nguy hiem hinh anh 2 Chảy máu âm đạo khi đang yêu. Các nguyên nhân gây ra chảy máu ít, chảy máu nhẹ có thể phụ thuộc vào tuổi tác và sức khỏe của bạn. Thời kỳ mãn kinh hoặc mất cân bằng nội tiết tố có thể khiến tử cung của bạn chảy máu. Chảy máu nhẹ cũng có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai không phù hợp với cơ thể.

Chảy máu âm đạo khi đang yêu. Các nguyên nhân gây ra chảy máu ít, chảy máu nhẹ có thể phụ thuộc vào tuổi tác và sức khỏe của bạn. Thời kỳ mãn kinh hoặc mất cân bằng nội tiết tố có thể khiến tử cung của bạn chảy máu. Chảy máu nhẹ cũng có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai không phù hợp với cơ thể.

Dau hieu chi em mac benh phu khoa nguy hiem hinh anh 3 Nếu chảy máu xảy ra ngay sau khi quan hệ tình dục thì đây có thể là vấn đề ở cổ tử cung của bạn. Các tế bào có thể nhạy cảm hoặc bị viêm vì một số lý do, chẳng hạn như nhiễm trùng HPV hoặc thậm chí là bắt đầu ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân khác gây chảy máu âm đạo có thể bao gồm ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung, bệnh viêm vùng chậu hoặc mang thai ngoài tử cung. Nếu bạn đang mang thai, chảy máu có thể là một dấu hiệu của sảy thai.

Nếu chảy máu xảy ra ngay sau khi quan hệ tình dục thì đây có thể là vấn đề ở cổ tử cung của bạn. Các tế bào có thể nhạy cảm hoặc bị viêm vì một số lý do, chẳng hạn như nhiễm trùng HPV hoặc thậm chí là bắt đầu ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân khác gây chảy máu âm đạo có thể bao gồm ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung, bệnh viêm vùng chậu hoặc mang thai ngoài tử cung. Nếu bạn đang mang thai, chảy máu có thể là một dấu hiệu của sảy thai.

Dau hieu chi em mac benh phu khoa nguy hiem hinh anh 4 Cơ co thắt. Nếu bộ phận sinh dục của bạn thường xuyên siết và ép chặt xuống khi “yêu” thì đây có thể là dấu hiệu của chứng co đau âm đạo. Chứng bệnh này ảnh hưởng tới 6% phụ nữ và gây ra co thắt không tự chủ của các cơ thành âm đạo, gây ra đau đớn khi “thâm nhập”. Gốc rễ của tình trạng này có thể là do tình trạng cảm xúc, có thể là bị chấn thương tình dục trong quá khứ hoặc quá lo lắng về giao hợp.

Cơ co thắt. Nếu bộ phận sinh dục của bạn thường xuyên siết và ép chặt xuống khi “yêu” thì đây có thể là dấu hiệu của chứng co đau âm đạo. Chứng bệnh này ảnh hưởng tới 6% phụ nữ và gây ra co thắt không tự chủ của các cơ thành âm đạo, gây ra đau đớn khi “thâm nhập”. Gốc rễ của tình trạng này có thể là do tình trạng cảm xúc, có thể là bị chấn thương tình dục trong quá khứ hoặc quá lo lắng về giao hợp.

Dau hieu chi em mac benh phu khoa nguy hiem hinh anh 5 Mùi chua. Nếu mùi “chỗ ấy” đột nhiên bị tanh hay chua thì đây có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do vi khuẩn, sự phát triển quá mức của vi khuẩn (thường là Gardnerella) trong âm đạo. Hút thuốc lá, thường xuyên thụt rửa và hoạt động tình dục thường xuyên có thể gây ra chứng viêm âm đạo. Phụ nữ nhận ra mùi rõ nhất sau khi hết chu kì kinh nguyệt hoặc sau khi “yêu”.

Mùi chua. Nếu mùi “chỗ ấy” đột nhiên bị tanh hay chua thì đây có thể là dấu hiệu của viêm âm đạo do vi khuẩn, sự phát triển quá mức của vi khuẩn (thường là Gardnerella) trong âm đạo. Hút thuốc lá, thường xuyên thụt rửa và hoạt động tình dục thường xuyên có thể gây ra chứng viêm âm đạo. Phụ nữ nhận ra mùi rõ nhất sau khi hết chu kì kinh nguyệt hoặc sau khi “yêu”.

Dau hieu chi em mac benh phu khoa nguy hiem hinh anh 6 Để điều trị chứng bệnh này, thường phải dùng đến thuốc kháng sinh. Trong trường hợp hiếm hoi, mùi hôi có thể gây ra do sử dụng băng vệ sinh quá 8 tiếng đồng hồ gây ra nhiễm khuẩn và hội chứng sốc nhiễm độc (một căn bệnh nghiêm trọng gây ra bởi các vi khuẩn tụ cầu khuẩn).

Để điều trị chứng bệnh này, thường phải dùng đến thuốc kháng sinh. Trong trường hợp hiếm hoi, mùi hôi có thể gây ra do sử dụng băng vệ sinh quá 8 tiếng đồng hồ gây ra nhiễm khuẩn và hội chứng sốc nhiễm độc (một căn bệnh nghiêm trọng gây ra bởi các vi khuẩn tụ cầu khuẩn).

http://kienthuc.net.vn/khoe/dau-hieu-chi-em-mac-benh-phu-khoa-nguy-hiem-438910.html?p=1

Theo Hải Yến/Báo Kiến Thức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nguoi phu nu bi ve cho lam to tren tai hinh anh

Người phụ nữ bị ve chó làm tổ trên tai

0 2

Một người phụ nữ Trung Quốc đến bệnh viện thăm khám vì tai trái sưng đỏ và đau nhức. Bác sĩ bất ngờ khi nhìn thấy ổ ve chó trên vành tai của bệnh nhân.