Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Dấu hiệu của quá trình oxy hóa não

Bước vào tuổi trung niên, não bắt đầu tình trạng oxy hóa đáng kể khiến trí nhớ suy giảm, giảm khả năng tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Nhiều người không nhận thấy những dấu hiệu sớm của việc giảm khả năng ghi nhớ, giảm tập trung… hay có thấy cũng không để tâm. Một chùm chìa khoá tìm không ra, một việc ưu tiên bị lẫn lộn với nhiều việc không tên khác trong tâm trí, một cái tên đã đến đầu lưỡi mà không thể nói ra. Những điều đó gây trở ngại, song bạn không dám chỉ ra chúng đang khiến công việc giảm hẳn năng suất và hiệu quả.

Dau hieu cua qua trinh oxy hoa nao hinh anh 1
Giảm khả năng ghi nhớ, giảm tập trung là dấu hiệu bạn đang giảm hiệu suất công việc.

Đâu là kẻ thù trí não?

Những triệu chứng hay quên tưởng như vô hại lại là dấu hiệu rất sớm của quá trình sẽ gây tổn hại bên trong não bộ - quá trình oxy hoá não bộ. Bộ não, cơ quan thiết yếu nhất của hệ thống thần kinh, trung tâm của các quyết định lại là nơi nhạy cảm nhất với quá trình lão hóa tự nhiên - sự oxy hóa.

Từ điển Y khoa Merriam-Webster Online định nghĩa về sự oxy hoá não là nguy cơ về sinh lý trên cơ thể, gây ra bởi các tổn thương dần tích tụ, do các chất gốc tự do không được trung hòa đủ bởi các chất chống oxy hoá và có thể liên quan đến quá trình lão hoá. Tác hại của oxy hóa thông thường về thể chất sẽ làm giảm lượng cơ khi về già, điều này cũng xảy ra ở não. Sự oxy hóa ở não có thể gây ra suy nhược về trí não, biểu hiện cụ thể là suy giảm khả năng định hướng, tập trung cũng như trí nhớ. Càng lớn tuổi, bạn càng dễ bị sự oxy hóa tấn công.

Dau hieu cua qua trinh oxy hoa nao hinh anh 2
Sự oxy hóa ở não có thể gây ra suy nhược về trí não.
Chứa đến 60% axit béo không bão hoà, tiêu thụ nhiều oxy nhất và lại có một lượng hiếm hoi các enzymes chống oxy hoá so với các cơ quan khác, bộ não rất dễ tổn thương với quá trình oxy hoá. Não bộ là mục tiêu số một dễ bị tấn công bởi các yếu tố oxy hoá hay các electron tự do. Nguy cơ đáng sợ là bộ não của con người đã âm thầm bị oxy hoá ngay từ lúc mới sinh ra. Khi con người dần trưởng thành, những tế bào não quý giá mất đi ngày càng nhanh.

Nước cốt gà - giải pháp cho trí tuệ minh mẫn

Cũng giống như cơ bắp, bộ não cần dinh dưỡng lẫn tập luyện để tăng cường trí lực. Ở tuổi trung niên, nhiều người tập luyện để có cơ thể khỏe mạnh nhưng không có biện pháp nào giúp tinh tường về trí não, khắc phục chứng hay quên. Lâu nay, chúng ta đã biết cần không ngừng tập luyện về trí tuệ nhưng lại ít khi để ý đến việc cung cấp dinh dưỡng ưu tiên cho trí não.

Dau hieu cua qua trinh oxy hoa nao hinh anh 3
Bổ sung nước cốt gà BRAND’S mỗi ngày như một cách hiệu quả chống lại căng thẳng và mệt mỏi trí não.
Não bộ cần có chế độ dinh dưỡng cụ thể riêng khác với cơ bắp. Từ rất lâu, y học cổ xưa đã có những bài thuốc bổ giúp tăng cường dinh dưỡng cho trí tuệ. Ngày nay, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tính xác thực cho một số chất cụ thể, đặc biệt là khả năng các hợp chất phân tử nhỏ như Carnosine và Anserine làm tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể, các mô và các tế bào. 

Nghiên cứu của Zhow và cộng sự năm 2006 cho biết sự thủy phân chất đạm từ gà nhờ quá trình enzyme phân hủy protein có kiềm hóa có khả năng làm giảm phản ứng oxy hóa. Nghiên cứu của Kusihara và các cộng sự năm 2009 chỉ ra rằng Carnosine có thể giúp cải thiện và làm giảm căng thẳng, mệt mỏi trí não. Nói cách khác, khoa học đã khẳng định chất dinh dưỡng chống oxy hoá não là Carnosine và Anserine có trong nước cốt gà.

Dau hieu cua qua trinh oxy hoa nao hinh anh 4

 Nước cốt gà BRAND’S bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng, phục hồi thể lực, cải thiện sức khỏe, giúp hồi phục sức khỏe thể chất và tinh thần, làm gia tăng khả năng nhận thức, đặc biệt về khả năng làm việc và trí nhớ. 

Nước cốt gà BRAND’S được sản xuất qua quá trình chưng cất thịt gà ở nhiệt độ cao, kế đến là quay ly tâm để loại bỏ chất béo và cholesterol. Nước cốt gà BRAND’S giàu đạm và không chứa chất béo, có thể sử dụng trực tiếp hay nấu cùng thức ăn. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về quá trình oxy hóa não cũng như biện pháp khắc phục, độc giả truy cập www.kethutrinao.com.

 

 

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe