Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đâu là 'bóng' thật?

Dòng nhạc “bóng” vẫn hiện diện nhiều gương mặt đang ỡm ờ “đánh lận con đen” nhằm diễn trò câu khách.

Âm nhạc của "giới thứ ba" - Kì 2:

Đâu là "bóng" thật?

(Zing) – Dòng nhạc “bóng” vẫn hiện diện nhiều gương mặt đang ỡm ờ “đánh lận con đen” nhằm diễn trò câu khách.

Dau la 'bong' that? hinh anh 1

Thiên Đăng - ca sĩ trẻ đầu tiên công khai là mình đồng tính

Những câu hát chất chứa “nỗi niềm” như: “Đã trót yêu đương thật khác thường... Ước muốn không cho lựa chọn. Đứng giữa chơi vơi dòng đời chia đôi hai bên lẽ sống...”, hay  “Cười đùa quên đi tâm tư bóng. Nguyện cầu một ngày làm người tự do. Rồi một ngày bóng sẽ là ta,  được làm người, bóng tha hồ vui. Ta mong cho bóng được làm người” đã làm mọi người có cái nhìn đồng cảm hơn về thế giới thứ ba và xem như là một lẽ thật của cuộc đời vì chẳng ai mong mình như thế.

Chính trong âm nhạc, người ta có thể sẻ chia cùng nhau những điều thầm kín nhất, và hình như các nhạc sĩ Phương Uyên, ca sĩ Minh Thuận khi cho ra đời Chiếc bóng, hoàn toàn không có ý định câu khách hay gây sốc trong ca khúc này. Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy, hát vì thấy cần phải hát. Thế nhưng bên cạnh đó, hàng loạt gương mặt xem “giới tính thứ 3” như là một “chiêu” để câu khách bằng cách tự nguyện “giả bóng” để xuất hiện mà “ỉ ôi” với khán giả những câu nghe rợn tóc gáy như “bất ngờ tôi đã yêu người cùng phái”.

Đúng là rất bất ngờ vì lắm chàng là “trai nheo nhẻo” vậy mà lên sân khấu ”uốn lượn” một cách “thấy thương”. Hình ảnh các chàng trai khoác áo voan mỏng tang lên sân khấu đã một thời gây nhiều bất bình cho dư luận phải lên tiếng, nhưng theo điều tra thì rõ ràng hiện tượng ăn theo đồng tính hiện nay vẫn đang “liên tục phát triển” trên các sân khấu ca nhạc đến nỗi giới tính thứ 3 đã phải lên tiếng, trên các site “boyvn…”, “gay…” với nhiều câu hỏi được đặt ra: Đồng cảm hay lợi dụng vào giới tính thứ 3? có nhiều diễn đàn bàn luận và tẩy chay các ca sĩ “giả bóng” và chuyên hát các bài “bóng ca” đầy phản cảm này.

Dau la 'bong' that? hinh anh 2

Nhạc sĩ Thái Thịnh

Và để tiến thêm một bước nữa, mạnh dạn hơn là việc chỉ sáng tác hay hát về đề tài đồng tính thì đã có nhạc sĩ và ca sĩ đã công khai nhận mình là đồng tính để xóa tan cái cảm nhận mơ hồ về “thân phận” của mình và cũng để… báo chí đừng hỏi nữa. Và người “mở hàng” là nhạc sĩ Thái Thịnh, khi ca khúc Tình tuyệt vọng của anh do Đàm Vĩnh Hưng hát đang được “để ý” và một phóng viên hỏi “Anh có phải là người đồng tính không”, anh đã mạnh dạn trả lời: “Yes, I am” rất nhẹ nhàng và “hiển nhiên” không hề gây sốc gì cả. Tiếp theo là ca sĩ trẻ Thiên Đăng khi phát hành album “Ngày trở về” có ca khúc Tìm lại chính tôi được cộng đồng đồng tính đón nhận nhiệt liệt và chọn làm “nhạc nền” cho các web site đồng tính góp phần phổ biến album Thiên Đăng. Sau các blast quảng cáo liên tục trên mạng, Thiên Đăng cũng công khai thừa nhận mình đồng tính và ngỏ lời cám ơn “giới tính thứ 3” đã dành nhiều đồng cảm cho mình.

Dau la 'bong' that? hinh anh 3

Album mới nhất của Thiên Đăng

Cả hai câu chuyện trên diễn ra một cách nhẹ nhàng, không hề ồn ào hay gây sốc hoặc “chấn động” gì cho làng âm nhạc vì mọi người gần như quan tâm đến tác phẩm của nhạc sĩ Thái Thịnh và giọng hát của ca sĩ Thiên Đăng nhiều hơn là giới tính của họ, và hình như khi công khai điều đó thì “người trong cuộc” cũng thấy nhẹ nhàng hơn mà chuyên tâm cho nghệ thuật, không còn sợ gặp phải những câu hỏi “khiêu khích” về đời tư như thế nữa.

Bên cạnh đó, còn một hiện tượng đáng chê trách là hiện nay vẫn còn nhiều chàng “trai 100%” xuất hiện trên sân khấu và kêu ca: “Ai cũng nói tôi là người đồng tính, miệng đời thật đắng cay làm sao”. Thật đáng chê trách cho các chàng rất “man” lại cố tình “ăn theo” giới tính thứ 3 bằng những hình ảnh ẻo lả đầy phản cảm trên các sân khấu ca nhạc nhằm “câu khách” và tạo scandal nhằm gây sự chú ý cho các bầu sô – xem ra họ không đáng mặt làm trai chút nào!

Huy nguyễn

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Vấn đề âm nhạc Nhạc Việt