Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đầu năm, dân miền Tây bán được cá giá cao

Dịp Tết năm nay, các loại cá tiêu thụ nội địa như cá lóc, he, hú, điêu hồng, mè vinh, lăng nha… được thu mua mạnh với giá cao. Nông dân nuôi cá ở Miền Tây trúng mùa.

Mấy năm qua do tình hình xuất khẩu con cá tra khó khăn dẫn tới thua lỗ kéo dài nên nông dân ĐBSCL dần dần chuyển qua nuôi các loại cá tiêu thụ ở thị trường nội địa, gọi là bán cá chợ.

Trong đó gần đây con cá lóc được chọn nuôi nhiều nhất, diện tích thả nuôi tăng mạnh. Suốt năm qua nó luôn bán được giá cao đã giúp nhiều hộ giàu khá lên.

Trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 Tết này, nhiều thương lái xuống tận các vùng nuôi thu mua tận nơi với giá 34.000-35.000 đồng/kg.

Dau nam, dan mien Tay ban duoc ca gia cao hinh anh 1

Nông dân thu hoạch ao cá nuôi bán dịp Tết.

Ông Nguyễn Văn Út, một thương lái đang mua cá ở Châu Phú (An Giang) cho biết với giá 35.000 đồng/kg nông dân có lãi từ 5.000 đồng/kg, mỗi ao có sản lượng 40-60 tấn cho mức lãi 200-300 triệu đồng.

Ngoài con cá lóc, dịp Tết này những loại cá nuôi khác cũng được tiêu thụ mạnh. Thương lái mua các loại cá he, hú, điều hồng, rô phi, mè vinh… với giá 35.000 -45.000 đồng/kg. cao hơn từ 5.000 đồng/kg so với trước. Với mức giá đó nông dân có lợi nhuận khá hấp dẫn.

Riêng cá lăng nha có giá bán tới 100.000 đồng/kg, mỗi bè nuôi cá thu hoạch cũng cho lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

Bà Lê Thị Hòa, cù lao Phú Thuận, xã Long Thuận, Hồng Ngự (Đồng Tháp) vừa thu hoạch một bè cá mè vinh, một bè cá một bè cá lăng nha lãi được 500 triệu đồng.


http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160211/dau-nam-dan-mien-tay-ban-duoc-ca-gia-cao/1050565.html

Theo Đức Vịnh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

TP.HCM tim nha dau tu cho loat dat vang trung tam hinh anh

TP.HCM tìm nhà đầu tư cho loạt đất vàng trung tâm

Nhiều dự án trên đất vàng trung tâm TP.HCM có thể sẽ được tái khởi động khi UBND TP.HCM yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư TP rà soát và triển khai tìm nhà đầu tư để thực hiện.