Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đầu năm nên chi tiền đầu tư hay gửi tiết kiệm?

Hệ thống ngân hàng ngày càng ổn định là một trong những lý do khiến nhiều người dân thích gửi tiết kiệm thay vì đầu tư vào chứng khoán hay bất động sản.

Chứng khoán và bất động sản là hai kênh đầu tư thường được chú ý. Tuy nhiên, giới chuyên môn cũng thừa nhận rằng, hai kênh này không dành cho đại đa số người đầu tư trên thị trường. Thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn điều chỉnh. Còn bất động sản lại đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu lớn. Trong khi đó, vàng gần như không còn hấp dẫn và kênh đầu tư nóng như tiền ảo lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Mặt khác, nhiều chuyên gia cho rằng, lãi suất tiết kiệm duy trì ở mức 5-8%/năm tùy kỳ hạn ngắn, dài ở một số ngân hàng hiện nay giúp người gửi có khả năng sinh lời khá tốt và tương đối an toàn. Đồng thời để thu hút nguồn tiền tiết kiệm, ngân hàng cần đa dạng hóa sản phẩm tiền gửi, hỗ trợ dịch vụ khác, nâng cao công nghệ, đảm bảo an toàn giao dịch, giải quyết nhanh khiếu nại và gia tăng lợi ích, dịch vụ hậu mãi cho khách hàng.

Dau nam nen chi tien dau tu hay gui tiet kiem? hinh anh 1
Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) hiện áp dụng chính sách hấp dẫn cho khách gửi tiết kiệm.

Trong hệ thống ngân hàng thương mại hiện nay, NCB được biết đến với nhiều dịch vụ chất lượng, chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Gần đây nhất, ngân hàng này triển khai chương trình khuyến mãi “Năm mới an khang - Xe sang chờ đón” từ 2/1 đến 1/4.

Theo đó, với mỗi sổ tiết kiệm mới mở từ 50 triệu đồng, kỳ hạn gửi tối thiểu một tháng trở lên, khách hàng sẽ được tham gia quay số trúng thưởng ngay tại quầy giao dịch và quay số cuối kỳ với hàng nghìn giải thưởng hấp dẫn.

Khi mở thành công sổ tiết kiệm mới, khách hàng sẽ được nhận dãy seri dự thưởng tương ứng số tiền và kỳ hạn gửi để tham gia quay số trúng thưởng ngay tại quầy giao dịch. Với mỗi seri nhận được, khách hàng có cơ hội trúng thưởng từ 10.000 đồng đến 2 triệu đồng. Tổng số tiền trúng thưởng của khách hàng sẽ tương ứng số seri được cấp. Với hơn 53.000 giải thưởng và tổng giá trị lên đến 2,3 tỷ đồng, khách hàng gửi càng nhiều thì cơ hội trúng thưởng càng cao.

Tất cả seri dự thưởng của khách hàng khi mở sổ đều có cơ hội tham gia quay số ở cuối chương trình. Phần thưởng dành cho 6 khách hàng may mắn nhất là một xe ôtô Toyota Vios 1.5E MT và 5 dàn máy Bluray Sony BDV E6100/msp1.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế - tài chính, chương trình khuyến mãi, ưu đãi lãi suất được các ngân hàng thực hiện thường niên để thu hút tiền gửi từ khách hàng. Bên cạnh đó, thời gian qua, hệ thống ngân hàng đã có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ, tiện ích nên việc gia tăng chương trình khuyến mãi, ưu đãi cũng là phương thức gia tăng trải nghiệm của người dùng.

    Mộc Trà

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Sự kiện