Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đấu sĩ Tây Ban Nha bị bò tót húc trong lễ hội truyền thống

Hàng loạt đấu sĩ tham gia lễ hội đấu bò tót truyền thống tại Mandrid, Tây Ban Nha. Nhiều người trong số đó bị thương nghiêm trọng do những con bò hung hãn.

Dau si Tay Ban Nha bi bo tot huc trong le hoi truyen thong hinh anh 1
Đấu sĩ người Pháp Sebastian Castella tham gia đấu bò tót trong lễ hội truyền thống tại Las Ventas ở Mandrid, Tây Ban Nha hôm 29/9. Sự kiện này thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm.
Dau si Tay Ban Nha bi bo tot huc trong le hoi truyen thong hinh anh 2
Những con bò với thân hình đen bóng, đồ sộ, cặp sừng nhọn hoắt hung hãn chĩa về phía trước được coi là biểu tượng của đất nước Tây Ban Nha. Để tham gia đấu trường, những con bò được nuôi trong nhiều năm và chọn lọc kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố như sự hung hăng, thể lực, độ bền.
Dau si Tay Ban Nha bi bo tot huc trong le hoi truyen thong hinh anh 3
Trận đấu bò tót thường được chia làm 3 phần. Ban đầu, sau khi bò tót được thả vào, các đấu sĩ sẽ kiểm tra độ hung hãn của nó bằng các màn quan sát, đánh lừa. Sau đó, đấu sĩ ngồi trên lưng ngựa và dùng giáo tấn công bò. Cuối cùng, con bò sẽ bị kết liễu bởi những mũi giáo cắm thẳng qua vai.
Dau si Tay Ban Nha bi bo tot huc trong le hoi truyen thong hinh anh 4
Sự xuất sắc của một đấu sĩ phụ thuộc vào khả năng tấn công bò, sự gan dạ và những màn né tránh ngoạn mục. Ảnh chụp một đấu sĩ dùng kiếm tấn công bò.
Dau si Tay Ban Nha bi bo tot huc trong le hoi truyen thong hinh anh 5
Cận cảnh màn rượt đuổi của một con bò tót trong lễ hội. Né tránh được coi là kỹ năng quan trọng, quyết định tới sinh mạng của đấu sĩ.
Dau si Tay Ban Nha bi bo tot huc trong le hoi truyen thong hinh anh 6
Nhiều đấu sĩ từng thiệt mạng do bị bò tót tấn công. Hồi tháng 7, đấu sĩ Ivan Fandino bất ngờ bị một con bò húc trúng vào sườn phải trong lúc chiến đấu, khiến anh tử vong. Trước đó, đấu sĩ Victor Barrio cũng bị bò tót húc chết trong lúc biểu diễn tại Teruel.
Dau si Tay Ban Nha bi bo tot huc trong le hoi truyen thong hinh anh 7
Bò tót sau trận đấu sẽ bị xẻ thịt và bán cho các nhà hàng. Khác với bò bình thường, những con bò được nuôi để chiến đấu có chất lượng thịt tốt hơn rất nhiều. Trong những năm vừa qua, các lễ hội đấu bò tót ở Tây Ban Nha khiến nhiều người lo ngại do tính an toàn đối với các đấu sĩ. Tuy nhiên, đấu trường bò tót vẫn là nơi thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.
Nạn nhân bị bò tót đâm nằm sõng soài giữa đường Những con bò tót hung hãn khiến nhiều người tham dự lễ hội San Fermin ở Tây Ban Nha bị thương nghiêm trọng.

Thế Long

Ảnh: AFP

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới