M

Đầu tư hơn 200 triệu lắp camera, bắt được gần 10 vụ chở gỗ lậu

UBND huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) lắp đặt 20 camera trên các tuyến đường trọng điểm để theo dõi, bắt các xe chở gỗ lậu đi qua địa bàn.

Sáng 26/4, ông Nguyễn Văn Minh, Phó chủ tịch UBND huyện Cư Mgar, cho biết sau một năm lắp đặt 20 camera an ninh trên địa bàn, đã phát hiện và bắt giữ được khoảng 10 vụ vận chuyển gỗ lậu.

Theo ông Minh, trong những năm qua, lượng xe chở gỗ từ các địa bàn lân cận đi qua huyện Cư Mgar diễn ra rất phức tạp, cộng với việc một số khu vực nông thôn có tình trạng chích ma túy công khai.

Do đó, tháng 3/2016, UBND huyện Cư Mgar đầu tư hơn 200 triệu đồng từ nguồn ngân sách để lắp 20 camera an ninh tại các tuyến đường ở 11 xã, thị trấn. Gần một năm sau khi lắp đặt hệ thống camera giám sát, cơ quan chức năng phát hiện được khoảng 10 vụ vận chuyển gỗ trái phép, thu giữ 20 khối gỗ lậu.

Dau tu hon 200 trieu lap camera, bat duoc gan 10 vu cho go lau hinh anh 1
Các camera lắp đặc trên các tuyến đường được truyền hình trực tiếp đến phòng Phó chủ tịch UBND huyện. Ảnh: Minh Quý.

Lý giải việc đầu tư số tiền hơn 200 triệu đồng để lắp camera nhằm phát hiện gỗ lậu nhưng hiệu quả không cao, ông Minh cho biết khi mới triển khai thì còn phát hiện xe vi phạm; tuy nhiên, sau một thời gian thì các xe đều biết vị trí đặt camera nên tài xế cho phương tiện đi đường khác, vòng qua rẫy.

Đặc biệt, vào tháng 6/2016, một camera đặt trên một trục đường qua xã Ea Kiết bị lâm tặc đẩy ổng kính ngược lên trời, để xe vi phạm đi qua. Vị phó chủ tịch cho biết thêm, sắp tới UBND huyện sẽ tiếp tục đầu tư 12 camera tại 6 xã trên địa bàn, để đảm bảo an ninh trật tự.

Ngoài 20 camera đã triển khai ở các xã để theo dõi xe chở gỗ, UBND huyện Cư Mgar cũng đang đầu tư gần 300 triệu đồng để lắp đặt các camera tại các phòng giao dịch một cửa ở 17 xã, thị trấn. Việc lắp đặt các camera để giám sát thực thi công vụ, theo dõi giờ giấc làm việc của cán bộ và thái độ ứng xử, giao tiếp với người dân.

“Hiện nay, ở một số xã vùng xa cán bộ có tình trạng nghỉ hoặc đi làm trễ buổi chiều. Do đó, đơn vị cho lắp đặt camera ở các phòng một cửa và hình ảnh được truyền về UBND huyện. Từ đó, ai đi muộn không có lí do, hoặc giải quyết hồ sơ cho người dân với thái độ không đúng mực thì bị xử lý ngay”, ông Minh nói.

Dau tu hon 200 trieu lap camera, bat duoc gan 10 vu cho go lau hinh anh 2
UBND huyện Cư Mgar, nơi lắp đặc các camera để theo dõi gỗ lậu. Ảnh: Thiên Sơn.

Truy đuổi gỗ lậu, ôtô kiểm lâm bị ném đá vỡ kính

Ôtô của tổ tuần tra Vườn quốc gia Yok Đôn bị một thanh niên chặn đầu, ném đá hư hỏng khi truy đuổi xe nghi chở gỗ lậu.

 • Đắk Lắk

  Đắk Lắk

  Đắk Lắk là tỉnh có diện tích lớn thứ 4 nằm ở trung tâm Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk và một phần của sông Ba. Đắk Lắk được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại được thế giới công nhận.

  Bạn có biết: Trong tiếng M'Nông, "Đắk Lắk" có nghĩa là hồ Lắk với từ "đắk" có nghĩa là nước hay hồ nước.

  • Diện tích: 13.125,4 km²
  • Dân số: 1.827.8001
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Mã điện thoại: 0262
  • Biển số xe: 47

Tây Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Đắc Lắc