Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đầu tư khoảng 98 tỷ đồng mở rộng trường lâu đời nhất Sài Gòn

Tổng mức đầu tư cho công trình mở rộng trường phổ thông cổ xưa nhất của Sài Gòn là gần 98 tỷ đồng.

Ngày 28/10, UBND TP.HCM có quyết định phê duyệt dự án xây dựng, mở rộng trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) nhằm tạo điều kiện học tập ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất, dạy học của giáo viên và học sinh trường; đồng thời, tạo bộ mặt kiến trúc thẩm mỹ và hài hòa với cảnh quan khu vực xung quanh. Cải tạo, bảo tồn công trình di tích của thành phố.

Cụ thể, quy mô đầu tư sau khi xây dựng, mở rộng sẽ đạt diện tích khuôn viên gần 13.000 m2. Diện tích xây dựng gần 6.000 m2 và tổng diện tích sàn xây dựng gần 12.000 m2.

Công trình tháo dỡ gồm khối B1 lớp học hiện hữu (2 tầng), khối E trệt và lửng và tường rào; sửa chữa và cải tạo sân đường, tường rào, thay mới nền gạch, cửa, lan can cầu thang, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp, thoát nước, điện, chiếu sáng tổng thể, trần, vì kèo, mái ngói…

Quan trọng là phục chế theo hình thức kiến trúc hiện hữu, đồng bộ hình thức kiến trúc toàn trường.

Dau tu khoang 98 ty dong mo rong truong lau doi nhat Sai Gon hinh anh 1
Trường THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: Công An TP.HCM.

Tổng mức đầu tư cho công trình mở rộng trường phổ thông cổ xưa nhất của Sài Gòn là gần 98 tỷ đồng.

THPT Lê Quý Đôn là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn. Trường được thành lập năm 1874 với tên gọi ban đầu là Collège Indigène (trung học bản xứ). Không lâu sau, trường được đổi tên thành Collège Chasseloup Laubat, theo tên Bộ trưởng Pháp quốc hải ngoại (còn gọi là Bộ Thuộc địa).

Sau năm 1954, với dụng ý tránh gợi nhớ thời thuộc địa, trường được đổi tên là trường Jean Jacques Rousseau, dạy chủ yếu học sinh người Việt, nhưng vẫn do người Pháp quản lý.

Đến 1967, trường được trả lại cho Bộ Quốc gia Giáo dục Việt Nam Cộng hòa và trở thành Trung tâm giáo dục Lê Quý Đôn. Từ 1975, chính quyền Việt Nam vẫn giữ tên gọi Lê Quý Đôn cho ngôi trường này.

Di dời trạm phát sóng khỏi nơi gần trường học

Sau khi người dân xã Thành Hưng (Thạch Thành, Thanh Hóa) phản ánh gay gắt, không cho trẻ đến trường, doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã phải di dời trạm phát sóng.


http://congan.com.vn/tin-chinh/dau-tu-khoang-98-ty-dong-de-mo-rong-truong-trung-hoc-lau-doi-nhat-sai-gon_28412.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31

Theo Nam Anh / Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

02:22 Ben trong chiec tui cua kangaroo hinh anh

Bên trong chiếc túi của kangaroo

0

Được biết đến như tử cung thứ hai, chiếc túi của kangaroo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con ở 8 tháng đầu.

Vi sao ca voi phun nuoc tren dinh dau? hinh anh

Vì sao cá voi phun nước trên đỉnh đầu?

0 13

Tại nhiều bờ biển, cảnh cá voi nổi lên phun nước thường thu hút sự chú ý của ngư dân và du khách. Vì sao loài cá khổng lồ này thường xuyên phun nước?