Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hàng hiệu giả mạo tại Trung Quốc

Cảnh sát Trung Quốc vừa triệt phá một nhóm chuyên sản xuất mỹ phẩm giả gắn các thương hiệu nổi tiếng như Shiseido, L'Oreal, Clinique... ở tỉnh Chiết Giang.

Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 1
Trong cuộc đột kích hôm 25/6 vào hai kho hàng của một công ty mỹ phẩm gia đình ở thành phố Đông Dương, tỉnh Chiết Giang, cảnh sát phát hiện ra 1,79 triệu sản phẩm mỹ phẩm giả mạo như kem dưỡng da, son môi và 4 triệu hộp bao bì rỗng. 
Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 2
Ước tính, tổng số tang vật thu được có giá trị lên tới hơn 100 triệu nhân dân tệ (tương đương 332 tỷ đồng).
Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 3
Cảnh sát cũng thu giữ 5 dây chuyền và 18 máy sản xuất. Hơn 76 người liên quan đã bị bắt, trong đó chủ đường dây là cặp vợ chồng tên là He và Yang.
Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 4
Trước đó, vào tháng 3, một trung tâm thương mại điện tử lớn đã tố cáo có mỹ phẩm giả mạo trong thành phố. Vì vậy, cảnh sát Đông Dương đã theo dõi và thiết lập một đội đặc nhiệm điều tra nhắm mục tiêu vào công ty mỹ phẩm do He và Yang điều hành. 
Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 5
Giấy tờ đăng ký của công ty này đều rất hợp lệ, đầy đủ thông tin nhân viên và các các bộ phận khác nhau, nhìn từ bên ngoài giống như một nhà máy mỹ phẩm bình thường. Tuy nhiên, thay vì tự làm hàng hóa riêng, công ty này lại sản xuất các mỹ phẩm giống hệt các thương hiệu nổi tiếng.
Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 6
"Hai vợ chồng có một cửa hàng tại thị xã Nghĩa Ô, người vợ phụ trách bán hàng và người chồng phụ trách sản xuất tại Đông Dương. Có thể họ bắt đầu sản xuất mỹ phẩm giả mạo quy mô lớn vào cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016", Wang Fei, sĩ quan cảnh sát phụ trách vụ án, cho biết.
Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 7
Cảnh sát Wang còn cho biết tất cả sản phẩm giả mạo đã được bán ở nước ngoài, đa số được gửi tới Iran, còn lại là Pakistan, Afghanistan và một số nước khác. Cơ quan chức năng rất khó để thu hồi lại các sản phẩm này, một số có thể đã được bán cho các đại lý ở Trung Quốc.
Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 8
Các sản phẩm này có giá bán buôn từ 80 xu tới 2 nhân dân tệ, thấp hơn rất nhiều so với hàng thương hiệu thật được bán với giá 80-150 nhân dân tệ.
Day chuyen san xuat my pham hang hieu gia mao tai Trung Quoc hinh anh 9
Cảnh sát cũng cho biết rất khó để phân biệt bao bì giả mạo với các sản phẩm thật.

Phương Mai

Ảnh: CGTN

Bạn có thể quan tâm

Uniqlo trong cuoc dua ban le thoi trang tai Viet Nam hinh anh

Uniqlo trong cuộc đua bán lẻ thời trang tại Việt Nam

0 3

Mất nhiều năm thâm nhập và lựa chọn mặt bằng tại Việt Nam, Uniqlo đặt ra nhiều mục tiêu và chiến lược quan trọng cho thị trường 5 tỷ USD và không ngừng tăng trưởng này.