Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đây là chiếc Ferrari 348 có thiết kế độc lạ nhất thế giới

Ferrari 348 TB Zagato sẽ được bán đấu giá tại sự kiện Villa Erba ở hồ Como, Ý do hãng đấu giá RM Sotheby tổ chức vào ngày 25/5.

Day la chiec Ferrari 348 co thiet ke doc la nhat the gioi hinh anh 1

Những mẫu xe được nhào nặn bởi hãng thiết kế Zagato có thể được xem là tuyệt tác nghệ thuật trong làng xe, một số được biết đến rộng rãi và là niềm tự hào của thương hiệu. Số còn lại ít nổi tiếng hơn nhưng vẫn mang đậm chất riêng của mình.

Day la chiec Ferrari 348 co thiet ke doc la nhat the gioi hinh anh 2

Chiếc Ferrari 348 TB Zagato trong bài viết này là một ví dụ hoàn hảo, là mẫu xe nguyên bản đầu tiên trong số 10 chiếc hiếm hoi được chế tạo trên thế giới. Chiếc xe sẽ được đem lên sàn đấu giá của RM Sotheby vào tháng tới.

Day la chiec Ferrari 348 co thiet ke doc la nhat the gioi hinh anh 3

Chiếc xe này đã được Zagato trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show năm 1991 với hàng loạt sửa đổi so với mẫu 348 tiêu chuẩn. Những nâng cấp bao gồm hốc lấy gió lớn hơn, thiết kế đuôi xe mới, nắp động cơ bằng kính và cản trước mới, lưới tản nhiệt dạng mirophone, mâm xe 5 chấu. Một điểm không thể thiếu là thiết kế bong bóng đôi đặc trưng của Zagato ở phía sau cabin.

Day la chiec Ferrari 348 co thiet ke doc la nhat the gioi hinh anh 4

Ngoài việc là chiếc xe nguyên mẫu ban đầu, chiếc 348 TB Zagato này chỉ trải qua một đời chủ và đã lăn bánh 19.500 km. Sách hướng dẫn sử dụng và dụng cụ đồ nghề đều đi kèm theo xe.

Day la chiec Ferrari 348 co thiet ke doc la nhat the gioi hinh anh 5

Giá bán của 348 TB Zagato nguyên mẫu là điều khó có thể ước lượng vì mẫu xe này thuộc dạng hàng hiếm. Chiếc xe sẽ được bán đấu giá tại sự kiện Villa Erba ở hồ Como, Ý do hãng đấu giá RM Sotheby tổ chức vào ngày 25 tháng 5. Ngay cả khi mẫu xe này không được biết đến nhiều, nó vẫn là một sáng tạo Ferrari hiếm hoi của Zagato và trên thế giới.

Aston Martin DBS 59 ra mắt, động cơ V12, chỉ có 24 chiếc

Aston Martin DBS 59 với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 24 chiếc đã chính thức ra mắt.

Tý Bùi

Theo Road and Track

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lái xe Xe 360