Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đây là lý do Land Rover Defender 2020 không có phiên bản số sàn

"Giờ là năm nào rồi mà dùng hộp số sàn", Nick Rogers, kỹ sư trưởng Land Rover, nói khi được hỏi tại sao Land Rover Defender 2020 không có phiên bản số sàn.

Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 1
Trong cuộc phỏng vấn với Car Advice, kỹ sư trưởng Land Rover Nick Rogers nói rằng năm 2019 còn dùng hộp số sàn thì đúng là ngớ ngẩn.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 2
Nick Rogers ca ngợi hộp số tự động trên Land Rover Defender 2020. Ông nói các kỹ sư của hãng đã phải tạo ra hàng triệu dòng mã để kiểm soát hộp số và hệ thống tăng áp điện tử (e-turbo) của SUV này.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 3
Quan trọng hơn, Nick Rogers tin rằng hộp số sàn không hiệu quả dù thực tế hộp số này giúp cho việc thêm hàng ghế thứ ba và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn dễ dàng hơn.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 4
Với Nick Rogers, hộp số sàn chỉ đơn thuần là nắm một cái cần số, không hơn không kém. “Đó không phải là cách vận hành xe hiệu quả”, kỹ sư trưởng của Land Rover nhận xét.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 5
Vì thế, sau 60 năm Defender có hộp số sàn, số tự động đã trỗi dậy và thay thế. “Hộp số sàn chẳng có gì thú vị”, Nick Rogers nói.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 6
Tuy nhiên, quan điểm của Nick Rogers không được nhiều fan Land Rover ủng hộ. “Hộp số sàn có nhiều thứ hơn là chỉ nắm cần số. Đó còn là kỹ năng điều khiển, kỹ năng sang số mà không phải dựa vào biện pháp hỗ trợ khác”, một người nhận xét trên Car Advice.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 7
“Tôi nghĩ người này (Nick Rogers) chẳng thể tạo ra một chiếc xe theo cách, kiểu dáng và hình thức mà giới mộ điệu tin tưởng”, một người khác nhận xét về kỹ sư trưởng Land Rover.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 8
Theo Land Rover, hệ thống an toàn chủ động của Defender mới cần tuân thủ quy định Euro NCAP 2019, mà quy định này không thích hợp với hộp số sàn. Trên thực tế, nhà sản xuất xe có thể dễ dàng bỏ qua quy định này, vì Euro NCAP chưa bao giờ là một yêu cầu bắt buộc.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 9
Có thể đó chỉ là cái cớ để Land Rover loại bỏ số sàn trên Defender.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 10
Còn vấn đề nữa là hộp số sàn khó tương thích với hệ thống khôi phục năng lượng trên Defender mới. Land Rover từng minh chứng hộp số tự động tiết kiệm nhiên liệu hơn hộp số sàn.
Day la ly do Land Rover Defender 2020 khong co phien ban so san hinh anh 11
Dù sao đi nữa, Land Rover Defender 2020 và có thể cả các bản sau này cũng không có hộp số sàn.

Chọn Land Rover Defender mới hay cũ - huyền thoại hay hiện đại?

Defender 2020 kế thừa nhiều tính năng mạnh mẽ của mẫu cũ nhưng hiện đại, tiện nghi, tiết kiệm nhiên liệu, off-road ấn tượng, và quan trọng giá cả không chênh nhiều.

Gia Nguyễn

Ảnh: topspeed

Bạn có thể quan tâm

Ôtô

Toyota Hilux do can truoc giong xe Mercedes-AMG hinh anh

Toyota Hilux độ cản trước giống xe Mercedes-AMG

0

Gói nâng cấp của xưởng độ Nhật Bản biến Toyota Hilux lột xác trở nên dữ dằn hơn, trong đó thân xe được mở rộng và có thêm tùy chọn mâm xe kích thước lên đến 22 inch.

Chuyen thue sieu xe Lamborghini o My hinh anh

Chuyện thuê siêu xe Lamborghini ở Mỹ

0 1

Giá thuê dao động 1.000-13.000 USD/ngày tùy vào mẫu xe và thời điểm thuê trong tuần hay cuối tuần, chưa kể tiền cược và các khoản phí bổ sung khác.