Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Có nên mua vàng lúc này?

"Khi nghĩ về thứ tôi sẽ mua ngay lúc này, tôi nghĩ đến vàng. Giá vàng sẽ tăng cao trong 3 đến 6 tháng tới", Bloomberg dẫn lời chuyên gia tài chính Wayne Gordon.

Ông Wayne Gordon là Giám đốc điều hành tại đơn vị quản lý tài sản của Tập đoàn UBS Group AG.

Vàng thỏi giảm giá liên tục kể từ đầu tháng 9, khi đồng USD tăng kỷ lục. Vì tổn thất lớn đối với các tài sản rủi ro, nhiều nhà đầu tư bán vàng để lấy tiền mặt.

Co nen mua vang luc nay? hinh anh 1 1000x_1.jpg

Giá vàng từng sụt giảm mạnh vào năm 2008 trước khi đạt đỉnh vào năm 2011. Ảnh: Bloomberg.

Theo Bloomberg, mô hình giá vàng sụt giảm vào thời điểm thị trường cực kỳ căng thẳng cũng đã từng xảy ra vào cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi cuối năm 2008, trước khi vàng đạt đỉnh năm 2011.

"Vàng mang đến những gì cần có trong thời điểm khủng hoảng. Đó là hình thức đảm bảo thanh khoản khi cần. Vàng là một trong những tài sản đầu tiên được bán lấy tiền khi đòn bẩy tài chính giảm. Các nhà đầu tư dài hạn không phải chịu áp lực ký quỹ sẽ hưởng lợi khi sở hữu vàng vào thời điểm này", ông nhận định.

Vàng giao dịch cao hơn 1,6% ở mức 1.484,86 USD/once vào lúc 6h32 theo giờ London, sau khi chỉ số DXY giảm sau 8 ngày tăng liên tục. Tuần này, vàng thỏi giảm giá 2,3% theo đà giảm 8,6% ở tuần trước - mức cao nhất kể từ năm 1983. Hồi đầu tháng, vàng chạm ngưỡng 1.700 USD/ounce, mức cao kỷ lục kể từ năm 2012.

"Với việc nới lỏng định lượng bổ sung từ các ngân hàng trung ương, bạn sẽ thấy đồng USD suy yếu trong vòng 12 tháng tới, lãi suất thực quay về mức âm. Đó sẽ là động lực mạnh mẽ cho giá vàng", ông nhận định thêm.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính

Bo Cong Thuong de xuat cho xuat khau gao tro lai hinh anh

Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu gạo trở lại

0 1 1

Bộ Công Thương đề xuất Thủ tướng cho phép tiếp tục xuất khẩu gạo trong thời gian tới, nhưng kiểm soát chặt số lượng xuất khẩu theo từng tháng, trước mắt là tháng 4 và tháng 5.

Toyota tam dong cua nha may o Viet Nam hinh anh

Toyota tạm đóng cửa nhà máy ở Việt Nam

0 18

Toyota cho biết tạm dừng sản xuất tại Việt Nam từ 30/3. Đây là hãng xe hơi thứ hai thông báo tạm dừng hoạt động nhà máy trong nước sau Ford.

Phe duyet dieu chinh quy hoach chung xay dung TP.HCM hinh anh

Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM

0 26 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025 với nhiều điều chỉnh ở khu Đông thành phố.

Dien bien la tren thi truong ty gia USD hinh anh

Diễn biến lạ trên thị trường tỷ giá USD

0 1

Trong khi Ngân hàng Nhà nước liên tục giảm tỷ giá điều hành, giá bán USD chính thức qua kênh ngân hàng thương mại vẫn neo ở mức cao, trên 23.700 đồng/USD.