M

Để bệnh nhân chờ đợi, kíp trực tại bệnh viện Đà Nẵng bị kiểm điểm

Một kíp trực tại khoa Ngoại tiêu hóa của bệnh viện Đà Nẵng vừa bị kiểm điểm, phê bình vì thái độ ứng xử không đúng mực với bệnh nhân.

Ngày 13/9, bệnh viện Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa có báo cáo gửi Sở Y tế TP Đà Nẵng về việc kiểm điểm, phê bình kíp trực đêm tại khoa Ngoại tiêu hóa do có thái độ ứng xử không đúng mực với bệnh nhân.

Trước đó tối 16/8, chị Nguyễn Thị Kiều O. bị viêm manh tràng khi đang mang thai tháng thứ 7, được chuyển từ bệnh viện Phụ sản - Nhi qua bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân chuyển lên khoa Ngoại tiêu hóa.

Tại đây, anh Lê Trương V. (chồng chị O.) cùng một bệnh nhân khác tỏ ra bất bình khi 3 điều dưỡng, 1 nhân viên phục vụ và 2 bác sĩ vừa ăn uống vừa đùa với nhau, bật nhạc to tại phòng giao ban, để bệnh nhân chờ đợi rút bình truyền cả tiếng đồng hồ. Khi anh V. nhắc nhở, kíp trực này có thái độ khó chịu. 

De benh nhan cho doi, kip truc tai benh vien Da Nang bi kiem diem hinh anh 1
Bệnh viện Đà Nẵng, địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Sau đó, anh V. phản ánh sự việc lên trang góp ý của TP Đà Nẵng. Nhận được thông tin, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã chỉ đạo bệnh viện Đà Nẵng xác minh vụ việc.

Theo báo cáo của bệnh viện Đà Nẵng, kíp trực gồm 3 điều dưỡng, 1 nhân viên phục vụ và 2 bác sĩ của khoa Ngoại tiêu hóa bị buộc phải viết kiểm điểm, phê bình trước toàn khoa Ngoại tiêu hóa.

Bệnh viện Đà Nẵng còn yêu cầu khoa này chấn chỉnh quy tắc ứng xử, tâm lý tiếp xúc, quy chế chuyên môn, quy chế thường trực cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, y bác sĩ. Đồng thời Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa gửi email cảm ơn anh V. và thông báo kết quả xử lý với êkíp đối xử không tốt với người bệnh.

Cô gái 19 tuổi tử vong sau cú va quệt trên cầu Vĩ Dạ

Sau cú va quệt với xe xích lô trên cầu Vĩ Dạ (Huế), cô gái ngã xuống đường và bị xe tải chạy phía sau cán lên người.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Giáp Hồ

Bình luận

Tin tức mới nhất Đà Nẵng