M

Để đốt pháo sáng, đội bóng bầu Đức lại đối diện án phạt

Với việc để pháo sáng xuất hiện trên khu vực khán đài B sau trận đấu giữa HAGL – Đà Nẵng, Ban tổ chức sân Pleiku đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt thứ hai từ đầu giải.

Những hình ảnh ghi lại trên sân Pleiku sau trận đấu giữa HAGL và Đà Nẵng ở vòng 5 cho thấy một nhóm cổ động viên trên khán đài B đã đốt pháo sáng ăn mừng chiến thắng của đội bóng phố núi.

CĐV HAGL đã đốt pháo sáng trên khán đài B sau trận đấu với Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi trẻ
CĐV HAGL đã đốt pháo sáng trên khán đài B sau trận đấu với Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi trẻ

Trao đổi cùng Zing.vn, Giám đốc điều hành CLB HAGL, ông Huỳnh Mau xác nhận sự việc và cho biết: “Ngay sau đó, tôi đã liên hệ với chủ tịch và phó chủ tịch Hội cổ động viên để xác minh. Họ thừa nhận do có một số khán giả đã không kiềm chế được vui mừng khi HAGL giành chiến thắng nên đã đốt pháo sáng, nhưng không chắc đấy có phải là người của Hội CĐV CLB HAGL hay không”.

Tuy vậy, dù là người ở trong hay ngoài hội cổ động viên, việc pháo sáng xuất hiện trên sân Pleiku đã vi phạm vào Quy định kỷ luật của VFF. Ông Huỳnh Mau cho biết thêm: “Tuy sự việc không gây ra hậu quả nào nghiêm trọng nhưng chúng tôi đã vi phạm quy định thì phải chấp nhận việc bị xử lý. Ban tổ chức sân Pleiku và CLB HAGL sẽ không phàn nàn gì với các quyết định của Ban tổ chức giải cũng như Ban kỷ luật VFF”.

Theo mục 2 của điều 68 (Vi phạm công tác tổ chức thi đấu) trong Quy định kỷ luật của VFF, nếu ban tổ chức sân để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị xử lý từ hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Nếu tái phạm, CLB sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc thi đấu trên sân trung lập.

Ở vòng 1, CLB HAGL cũng đã vi phạm điều 68 và phải nhận án kỷ luật theo khung nhẹ nhất (phạt 10 triệu đồng), sau khi để khán giả tràn xuống sân trong trận đấu gặp Khánh Hòa. Vì vậy có ý kiến cho rằng, với việc để pháo sáng xuất hiện tại vòng 5, đội bóng phố núi sẽ bị xử theo tình tiết tăng nặng.

Ở vòng 1, ban tổ chức sân Pleiku đã phải nhận án phạt do vi phạm công tác tổ chức thi đấu. Ảnh: Lê Ngọc
Ở vòng 1, ban tổ chức sân Pleiku đã phải nhận án phạt do vi phạm công tác tổ chức thi đấu. Ảnh: Lê Ngọc

Nhưng Trưởng ban kỷ luật của VFF, ông Nguyễn Hải Hường không khẳng định điều này. Ông Hường phát biểu: “Đến nay, Ban kỷ luật chưa nhận được báo cáo của Ban tổ chức giải nên không thể đánh giá mức độ vi phạm của Ban tổ chức sân Pleiku ở mức độ nào để từ đó đưa ra án phạt. Nếu như sự việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng, không gây hoang mang, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác như trong Quy định kỷ luật của VFF và thuộc thẩm quyền xử lý của Ban tổ chức giải, thì Ban tổ chức giải có thể đưa ra mức độ xử lý thích hợp mà chưa cần đến Ban kỷ luật”.

Trưởng ban kỷ luật của VFF bày tỏ suy nghĩ của cá nhân ông về vụ việc: “Nếu hồ sơ của Ban tổ chức giải được chuyển đến Ban kỷ luật thì việc ra quyết định kỷ luật thế nào là công việc của cả ban chứ không phải của riêng cá nhân tôi. Chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá tổng thể mọi mặt để đưa ra án phạt một cách công tâm nhất, đảm bảo tính công bằng, khách quan trên tinh thần xây dựng cho thành công của giải”.   

Để ‘vỡ’ sân, đội bóng của bầu Đức thoát khung phạt nặng nhất

Tuy bị kết luận đã vi phạm điều 68 (Tổ chức thi đấu) theo Quy định về kỷ luật của VFF, nhưng BTC sân Pleiku chỉ bị xử theo khung hình phạt ở mức thấp nhất.

thoát khung phạt nặng nhất

 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

Hoàng Minh

Bình luận

Tin tức mới nhất Bầu Đức