M

'Đẻ hộ': giúp đỡ hay phá hoại?

Người đàn ông dù mạnh mẽ và tốt đến mấy nhưng khi nhận một lời đề nghị hấp dẫn như vậy cũng sẽ gieo vào lòng anh ta những suy nghĩ...

"Đẻ hộ": giúp đỡ hay phá hoại?

`Đẻ hộ`: giúp đỡ hay phá hoại?
(Zing) - Người đàn ông dù mạnh mẽ và tốt đến mấy nhưng khi nhận một lời đề nghị hấp dẫn như vậy cũng sẽ gieo vào lòng anh ta những suy nghĩ...

>> Tôi muốn "cho" ân nhân một đứa con

gaixinhdep...@yahoo.com

Theo tôi, bạn vẫn mang ơn của anh ấy nhưng không nên có ý định sinh con hộ anh ấy. Vì hạnh phúc của hai vợ chồng họ, bạn không thể làm vậy. Vợ chồng họ yêu nhau, sự xuất hiện của bạn chắc chắn sẽ làm người phụ nữ kia tủi thân và đau khổ. Rồi hạnh phúc của vợ chồng họ sẽ nhạt dần đi. Lúc ấy, sự trả ơn của bạn vô tình trở thành nguyên nhân huỷ hoại gia đình họ.

Bạn chỉ nên giúp đỡ anh ấy trong chuyện công việc hoặc chuyện nào đó ngoài xã hội, còn chuyện tình cảm, hãy để trách nhiệm đó cho người vợ của anh ấy chăm lo. Vì chị ấy không sinh được con nên chị ấy muốn bù đắp cho chồng thật nhiều tình cảm. Bởi vậy bạn đưng nên làm mất thiên chức người vợ của chị ấy. Bạn hãy thử đặt địa vị vào người phụ nữ kia, bạn sẽ hiểu được cảm giác của chị ấy. Người phụ nữ nào cũng muốn chính mình mang đến hạnh phúc cho người mình yêu thương.

Bùi Thị Hồng Hạnh, email: buihuyentruchanh810...@gmail.com

Chào chị. Đọc thư của chị tôi thực sự xúc động và cảm mến. Chị đã biết vượt qua chính mình, khẳng định mình. Đó là điều đáng quý. Anh chàng đó là một người theo tôi là rất tốt với chị và rất yêu vợ. Có nhiều cách để chị thể hiện sự cảm ơn của mình. Tại sao chị không thể một lần gặp vợ anh ta và nói chuyện tâm sự như những người bạn. Bởi vì một ngày nào đó, vợ anh ta cũng biết sự thật anh ta giúp đỡ chị. Người phụ nữ dù có tốt đến mấy nhưng trong hoàn cảnh không con và lại chịu áp lực từ phía nhà chồng sẽ không tránh khỏi hiểu lầm.

Chị cũng đừng nghĩ đến việc cho anh ta một đứa con? Chị có tình cảm với anh ta không? Phải chăng là chị đang nguỵ biện cho chính mình, lỡ có tình cảm với anh ta và muốn sinh con cho anh ta? Người đàn ông dù mạnh mẽ và tốt đến mấy nhưng chị đề nghị hấp dẫn như vậy cũng gieo vào lòng anh ta những suy nghĩ? Phía trước của chị đang rộng mở, chúc chị có những lựa chọn đúng đắn, sáng suốt để không phải mang tiếng là người" lấy oán trả ơn".

Nguyễn Thị Thu Hường, email: nguyenthithuhuong...@yahoo.com.vn

Đọc câu chuyện của bạn, tôi rất xúc động. Bạn đã gặp nhiều bất hạnh nhưng cũng đã thật may mắn khi có cơ hội để có được cuộc sống như hiện tại. Tôi thấy ý nghĩ bạn sẽ "đẻ hộ" cho anh ấy một đứa con không có gì là "đáng khinh" cả. Tôi chỉ băn khoăn một điều, có bao giờ bạn nghĩ khi anh ấy chấp nhận bạn cho anh ấy một đứa con, khi bạn sinh đứa bé ra, bạn có sẵn sàng trao nó cho vợ chồng anh ấy nuôi một cách vô điều kiện không?

Vì tôi đã là một người mẹ, ngày đầu tiên khi nhìn thấy thiên thần của mình, ngày đầu tiên nghe được tiếng khóc của con, tôi cảm nhận được rằng không gì thiêng liêng và quý giá hơn thiên chức làm mẹ. Chỉ nghĩ đến việc sau này đứa con mình mang nặng đẻ đau sẽ không lớn lên trong vòng tay của mình tôi nghĩ cũng thấy đau lòng lắm rồi... Còn nếu như "đẻ hộ" đứa con đó rồi bạn lại không cam lòng đưa nó cho anh ấy thì mọi việc sẽ còn rắc rối và gây đau khổ cho nhiều người khác nữa. Có nhiều cách để trả ơn, nhưng nếu không đúng cách bạn sẽ làm mất luôn mối quan hệ tốt đẹp với người ân nhân ấy. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước quyết định ấy nhé!

Tạ Thanh Minh, email: caitimthattha...@yahoo.com

Qua bài viết thì không thể phụ nhận được tấm lòng của cô được. Nhưng có lẽ cô đã yêu anh chàng này rồi (theo tôi đoán là như thế). Khi cô nghĩ rằng mình sẽ đẻ hộ cho gia đình anh ấy, cô có nghĩ tới cảm nhận của anh ấy, của vợ anh ấy không? Và sau khi đứa bé ra đời, tình cảm của vợ chồng anh ấy sẽ ra sao?

huyetma...@gmail.com

Chào bạn, theo quan điểm của mình như thế cũng là một điều tốt cho ân nhân của bạn. Nhưng trước hết, điều đó phải được sự đồng ý, thống nhất của cả hai vợ chồng họ. Bạn hãy mạnh dạn hỏi ý kiến của vợ chồng ân nhân xem sao. Nếu họ đồng ý thì bạn giúp được đến đâu thì giúp. Cũng như ân nhân của bạn đã từng giúp bạn không vì bất kì lí do nào.

Hoàng Nhi

(Tổng hợp)

(Tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất