Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị cho 3 thanh tra bị tạm đình chỉ đi làm lại

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đề nghị giao nhiệm vụ cho 3 thanh tra đang bị đình chỉ liên quan đến tuyến sông xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép ở Bắc Ninh.

Sông Cầu im ắng sau kêu cứu của Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh Khác với cảnh ầm ĩ thường ngày, các tàu hút cát, sỏi trên sông Cầu qua huyện Quế Võ nằm im lìm chiều 16/3.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc vừa có văn bản xin ký kiến Cục Đường thủy nội địa về trường hợp 3 thanh tra bị tạm đình chỉ công tác.

Theo đó, ngày 15/3, nhận được sự chỉ đạo của Cục trưởng Cục Đường thủy, Chi cục đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 thanh tra gồm Trần Văn Khiết, Nguyễn Quang Quý và Nguyễn Đức Trung.

Đến ngày 20/3, Chi cục tiếp tục gia hạn đình chỉ công tác đối với 3 thanh tra này đến 29/3 để làm rõ các nội dung trong bản kiểm kiểm của các cá nhân này.

Chi cục đã xác thực các phiếu giao việc của Đội trưởng, lịch trình thực hiện nhiệm vụ của 3 thanh tra trong thời gian từ 1/3 đến 10/3.

De nghi cho 3 thanh tra bi tam dinh chi di lam lai hinh anh 1
Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đề nghị tiếp tục giao nhiệm vụ cho 3 thanh tra bị tạm đình chỉ công tác. Ảnh: Việt Hùng.

Kết quả cho thấy ông Trần Văn Khiết, Nguyễn Quang Quý, Nguyễn Đức Trung đã triển khai đúng phiếu giao việc kế hoạch thanh tra, kiểm tra quý 1/2017 đã được Chi cục phê duyệt.

Cũng trong văn bản này, Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đề nghị Cục trưởng Cục Đường thủy chấp thuận cho Chi cục tiếp tục giao nhiệm vụ cho 3 thanh tra này.

Trường hợp có kết quả của cơ quan có thẩm quyền về việc 3 thanh tra có liên quan đến khai thác cát sông Cầu của Công ty Cổ phần trục vớt luồng hạ lưu thì 3 cá nhân này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 30/3, trả lời Zing.vn, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Nhật khẳng định chưa nhận được báo cáo của Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc và Cục Đường thủy nội địa về trường hợp 3 thanh tra bị tạm đình chỉ công tác ngày 15/3.

“Khi nào nhận được báo cáo tôi sẽ xem xét và có ý kiến lại. Quan điểm của Bộ GTVT, không chỉ 3 thanh tra mà còn xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa và Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc nếu để xảy ra tình trạng khai khác cát trái phép trên sông Cầu”, ông Nhật khẳng định.

Cùng ngày, một lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa nói rằng đã nhận được văn bản của Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc.

Theo vị này, Cục trưởng Cục Đường thủy vẫn đang xem xét và chưa đồng ý cho 3 thanh tra bị tạm đình chỉ tiếp tục nhận nhiệm vụ ở Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc.

Cục phó Đường thủy: 'Tôi không sốt sắng, vượt quyền Cục trưởng'

“Tôi ký công văn báo cáo chậm gần 2 tháng so với yêu cầu của Bộ GTVT. Không thể nói tôi sốt sắng trong việc này được”, ông Trần Văn Thọ, Cục phó Cục Đường thủy nội địa trần tình.

 

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Ket qua xet nghiem nuoc song Da dat chuan hinh anh

Kết quả xét nghiệm nước sông Đà đạt chuẩn

0 98

Kết quả xét nghiệm do Viện Công nghệ Môi trường - Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam công bố cho thấy các mẫu nước của nhà máy nước Sông Đà đều đạt chuẩn.

Trai lon hon 6.500 con xa nuoc thai mau den ra suoi hinh anh

Trại lợn hơn 6.500 con xả nước thải màu đen ra suối

0 90

Trại lợn hơn 6.500 con của Công ty Mitraco Hà Tĩnh bị phát hiện xả nước thải chăn nuôi màu đen, bốc mùi hôi thối trực tiếp ra môi trường khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Hiep si Nguyen Thanh Hai duoc tang xe Exciter moi hinh anh

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được tặng xe Exciter mới

0 1350 50

Sau khi trả lại xe Exciter cho CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải được một mạnh thường quân ở TP.HCM trao tặng chiếc xe mới.