Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị cho bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại

Cho rằng lỗi của bác sĩ Hoàng Công Lương là thiếu sót về thủ tục hành chính, Tổng hội Y học Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Công an tỉnh Hòa Bình cho bác sĩ này được tại ngoại.

Tướng Đỗ Kim Tuyến nói về quá trình điều tra vụ tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong Sáng 28/6, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã thông tin về quá trình điều tra vụ tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong ở Hòa Bình. Trung tướng Đỗ Kim Tuyến khẳng định quá trình điều tra sẽ làm rõ thêm có ai liên quan đến vụ việc nữa không, đủ điều kiện xử lý hình sự hay hành chính để xem xét.

Ngày 29/6, Tổng hội Y học Việt Nam đã gửi văn bản kiến nghị Công an tỉnh Hòa Bình và VKSND cùng cấp cho phép bác sĩ Hoàng Công Lương, công tác tại Khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) được tại ngoại.

Bác sĩ Lương bị Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Vi phạm quy định khám chữa bệnh hôm 22/6.

GS - TS Lê Gia Vinh, Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho hay sau tai biến y khoa nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, việc công an tỉnh này khởi tố vụ án là cần thiết để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

De nghi cho bac si Hoang Cong Luong duoc tai ngoai hinh anh 1
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt. Ảnh: CAND.

Tổng hội Y học Việt Nam đề nghị các đơn vị điều tra, tố tụng xem xét đơn kiến nghị của Hội Hồi sức cấp cứu chống độc Việt Nam đã gửi ngày 27/6, đến Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đơn vị liên quan cho rằng lỗi của bác sĩ Hoàng Công Lương là thiếu sót về thủ tục hành chính.

Trên cơ sở đó, Tổng hội Y học đề nghị Công an tỉnh Hòa bình cho bác sĩ Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra, đồng thời xem xét các yếu tố khách quan nhằm tránh oan sai, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ này.

Theo công văn của Tổng hội Y học, bác sĩ Hoàng Công Lương là một cán bộ trẻ, công tác tại Đơn nguyên thận nhân tạo từ năm 2011. Trước khi xảy ra sự cố y khoa, bác sĩ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được các đồng nghiệp, bệnh nhân quý mến.

Sáng 28/6, tại buổi họp báo do Bộ Công an tổ chức, trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết bác sĩ Lương đã chỉ định việc thực hiện điều trị hôm xảy ra sự việc. Ông Lương bị bắt theo điều 242 quy định về hành vi Vi phạm quy định khám chữa bệnh.

Lãnh đạo tổng cục Cảnh sát cho rằng đây mới là tài liệu điều tra ban đầu, trong thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ làm rõ thêm vụ này còn liên quan đến ai nữa, có đủ điều kiện xử lý hình sự hay hành chính.

Bắt bác sĩ Hoàng Công Lương vì vi phạm quy định khám chữa bệnh

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến khẳng định quá trình điều tra vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình mới là ban đầu, cơ quan chức năng sẽ làm rõ còn liên quan đến ai nữa.


Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

6 nguoi dan ong la va vu cuop ly ky hinh anh

6 người đàn ông lạ và vụ cướp ly kỳ

0

Cơ quan tố tụng xác định ngoài bị cáo còn có sáu người đàn ông lạ mặt cùng thực hiện vụ cướp nhưng đến nay tung tích của họ vẫn là một ẩn số.

Xom ngheo tang thuong sau vu ba ba chau bi sat hai hinh anh

Xóm nghèo tang thương sau vụ ba bà cháu bị sát hại

0 1 2

Chị Trang mặc đồ tang liên tục quỳ sụp xuống bên ba chiếc quan tài cạnh nhau. Hai đứa con nhỏ dại từ giã cõi đời trong hình hài đầy những vết thương khiến tim người mẹ thắt lại.