Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị chuyển công tác bí thư huyện ở trong nhà nghỉ cùng nữ cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết qua xem xét, cơ quan này không đủ cơ sở kết luận Bí thư huyện Krông Ana có quan hệ nam nữ khi vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ.

Ngày 8/8, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đơn vị đã kết luận liên quan đến thông tin Bí thư huyện ủy Krông Ana Nguyễn Quang Thuân vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ.

Căn cứ biên bản làm việc của Công an xã Hòa Thắng,TP Buôn Ma Thuột lập lúc 17h30 ngày 21/6 thì sự việc xảy ra tại phòng 403 nhà nghỉ K.V.

Theo biên bản làm việc với chủ nhà nghỉ K.V và đề nghị của tổ chức đảng nơi ông Thuân, bà M. sinh hoạt; đồng thời trên cơ sở kiểm điểm giải trình của ông hai cán bộ này cùng ý kiến của gia đình (vợ ông Thuân và chồng bà M.) cùng nhân chứng liên quan, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy chưa đủ cơ sở để kết luận ông Thuân và bà M. có quan hệ nam nữ bất chính.

Tuy nhiên, theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy việc ông Thuân và bà M. có mặt trong cùng một phòng tại nhà nghỉ K.V, đã gây dị nghị, bức xúc trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân.

De nghi chuyen cong tac bi thu huyen o trong nha nghi cung nu can bo hinh anh 1
Nhà nghỉ K.V, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Trần Lộc.

Từ đó, sự việc làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hai cán bộ này cũng như tổ chức đảng nơi họ công tác.

Sau khi xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thống nhất không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với hai người. Tuy nhiên, cơ quan này yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, bố trí ông Thuân và bà M. sang vị trí công tác khác phù hợp.

Trước đó, ngày 22/6, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh được cho là Bí thư Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk), đi ra từ phòng của một phụ nữ ở nhà nghỉ.

Clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh nhiều người tập trung trước phòng một nhà nghỉ ở TP Buôn Ma Thuột, liên tục gọi người tên Thuân mở cửa. Lúc sau, người quay clip phát hiện một phụ nữ chui qua lỗ thông gió, ngồi trên mái nhà. Bị phát hiện, người này chui vào lại trong phòng.

Cùng lúc này, người đàn ông trong phòng cầm cặp đi ra ngoài và lên ôtô rời khỏi nhà nghỉ.

Người trong clip là ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện ủy Krông Ana. Người phụ nữ đi cùng được xác định là bà N.T.M, Trưởng ban Tổ chức một cơ quan tỉnh Đắk Lắk.

Đến ngày 1/8, Ban tổ chức tỉnh ủy Đắk Lắk đã công bố quyết định điều động ông Thuân đến giữ chức Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh theo nhu cầu công tác cán bộ.

Chuyển công tác Bí thư Huyện ủy vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ

Ông Nguyễn Quang Thuân, Bí thư Huyện ủy Krông Ana, được điều chuyển về làm Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự