Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị công an xử lý vụ tuồn xăng máy bay ra ngoài

Nhóm cán bộ tuồn nhiên liệu ra ngoài bán gồm Nguyễn Quý Thanh, Tổ phó tổ tra nạp xăng dầu sân bay Cần Thơ cùng 4 đồng nghiệp hiện đã bị đình chỉ công tác.

Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên xăng dầu hàng không Việt Nam đã đề nghị công an điều tra, xử lý theo quy định vụ cán bộ tổ tra nạp xăng dầu sân bay Cần Thơ có hành vi tuồn dầu máy bay ra ngoài bán.

De nghi cong an xu ly vu tuon xang may bay ra ngoai hinh anh 1 Lê Thế Nguyên bị trinh sát PC46 bắt quả tang đang vận chuyển dầu máy bay từ trong khu vực quân đội gần sân bay Cần Thơ về “kho” tại nơi cư trú.
Lê Thế Nguyên bị trinh sát PC46 bắt quả tang khi đang vận chuyển dầu máy bay từ trong khu vực quân đội gần sân bay Cần Thơ về "kho" tại nơi cư trú.

Cán bộ có hành vi này là Nguyễn Quý Thanh, Tổ phó tổ tra nạp xăng dầu sân bay Cần Thơ. Ông Thanh vừa bị công ty đình chỉ công tác cùng bốn cá nhân khác để phục vụ điều tra.

"Việc tuồn xăng dầu ra ngoài bán, theo quy định của công ty thì phải bồi thường và phải chịu hình thức xử lý sa thải", công văn của doanh nghiệp khẳng định.

Trước đó, chiều 15/8, Công an Cần Thơ bắt quả tang Lê Thế Nguyên đang vận chuyển ra ngoài 20 can dầu trắng, sử dụng cho máy bay. Nguyên khai, mua số dầu trên từ Nguyễn Quý Thanh trong khu vực tổ tra nạp xăng dầu hàng không sân bay Cần Thơ, thuộc Xí nghiệp xăng dầu hàng không miền Nam (trực thuộc Công ty TNHH Một thành viên xăng dầu hàng không Việt Nam).

Tại cơ quan điều tra, Thanh thừa nhận loại dầu Thanh tuồn ra ngoài là dầu Jet A1, sử dụng cho máy bay. Số tiền trên khoảng 2,7 triệu đồng được Thanh đưa cho đồng nghiệp Võ Thanh Quang bổ sung vào quỹ.

Về nguồn gốc của số dầu, Thanh cho là lấy từ dầu dư thừa khi xả cặn, hóa nghiệm, dầu chắt vét trong các kho dầu, xe bồn và tiết kiệm hao hụt trong định mức cho phép.

Trong các lần bán dầu, chính Thanh là người sang chiết dầu từ các phuy qua can, sau đó vận chuyển ra bụi cỏ bên ngoài giấu và kêu Nguyên đến chở đi.

De nghi cong an xu ly vu tuon xang may bay ra ngoai hinh anh 2 Kiểm tra nơi cư trú, công an phát hiện hàng chục can dầu đang được cất giữ tại đây.
Kiểm tra nơi cư trú của Nguyên, công an phát hiện hàng chục can dầu đang được cất giữ tại đây.

Theo Công ty TNHH Một thành viên xăng dầu hàng không Việt Nam, doanh nghiệp đang tiến hành xác minh để có kết luận mức thiệt hại thực tế nhằm cung cấp, phục vụ quá trình điều tra.

Trước đó, sau khi báo Tuổi Trẻ thông tin vụ việc, Xí nghiệp xăng dầu hàng không miền Nam đã căn cứ vào bài báo để yêu cầu lãnh đạo, nhân viên tổ tra nạp xăng dầu phải làm tường trình. 

Năm cá nhân có liên quan đến ca trực ngày hôm đó không thừa nhận có liên quan đến việc tuồn xăng dầu ra ngoài, thậm chí có người còn nại lý do ngày 15/8 không đi làm. Tuy nhiên, phiếu xuất kho cho máy bay VietJet ngày hôm đó lại có chữ ký của họ.

Nghi án trộm hàng nghìn lít dầu máy bay

Hàng nghìn lít dầu chuyên dùng cho máy bay nghi can cất giấu trong nhà được cho là mua lại từ nhân viên của công ty xăng dầu hàng không ở Cần Thơ.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151010/de-nghi-cong-an-xu-ly-vu-tuon-xang-may-bay-ra-ngoai/982888.html

Theo Phương Nguyên/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Pháp luật

Xac minh ly lich bi can Nguyen Huu Linh hinh anh

Xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh

1 -1 35 4

Công an quận 4 (TP.HCM) đề nghị Công an phường Thạch Thang xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh để phục vụ điều tra vụ án Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.