Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị công nhận Tết Nguyên Tiêu của người Hoa là di sản văn hóa

Lễ hội Nguyên Tiêu của người Hoa tại Sài Gòn với nhiều hoạt động đặc sắc được tổ chức vào rằm tháng Giêng.

Ngày 6/9, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM có ý kiến đề nghị UBND TP.HCM xem xét trình Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa lễ hội Nguyên Tiêu của người Hoa tại quận 5 vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia trong đợt xét chọn tới.

De nghi cong nhan Tet Nguyen Tieu cua nguoi Hoa la di san van hoa hinh anh 1
Múa lân, một trong những hoạt động tiêu biểu trong Tết Nguyên Tiêu của người Hoa tại quận 5. Ảnh: Hoàng Việt.

Sở Văn hóa Thể thao cho biết sau khi nghiên cứu và thẩm định hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể, lễ hội Nguyên Tiêu của người Hoa ở quận 5 (TP.HCM) đáp ứng đủ các tiêu chí thành phần của một di sản văn hóa phi vật thể theo quy định.

Hàng năm, vào rằm tháng Giêng, hàng nghìn người đổ về khu vực Chợ Lớn, quận 5, TP.HCM, để tham gia lễ hội Tết Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa.

Hàng nghìn người chia thành từng nhóm, diễu hành qua các tuyến đường quanh khu vực Chợ Lớn. Các đoàn diễn viên hóa trang thành Thần tài, các vị tướng, Tiên nữ, Bát Tiên, các ông Phúc, Lộc, Thọ,... tái hiện văn hóa của cộng đồng người Hoa.

Hàng nghìn người Sài Gòn đổ về phố người Hoa chơi Tết Nguyên Tiêu

Chiều 19/2 (Tết Nguyên Tiêu), hàng nghìn người đổ về các tuyến đường ở quận 5 để xem đoàn diễu hành truyền thống của cộng đồng người Hoa.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Cho hoa chat Kim Bien bao gio di doi? hinh anh

Chợ hóa chất Kim Biên bao giờ di dời?

0 1

Sau khi tìm được nhà đầu tư, Trung tâm Kinh doanh hương liệu, hóa chất thay thế chợ Kim Biên sẽ mất tới 3 năm để giải phóng mặt bằng và 2 năm xây dựng.

Canh sat kham xet cong ty lien quan Alibaba hinh anh

Cảnh sát khám xét công ty liên quan Alibaba

0 298 20

Chiều 20/9, Công an TP.HCM khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép, một trong những công ty liên quan mật thiết tới hoạt động của Công ty Alibaba của Nguyễn Thái Luyện.