Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị đình chỉ công tác chủ tịch xã cho dựng rạp cưới ở trụ sở

UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa có văn bản đề nghị xử lý đối với Chủ tịch xã Lý Trạch, vì cho phép dựng rạp tổ chức đám cưới con trai của cán bộ phụ nữ xã.

Sáng 19/1, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, xác nhận vừa ký văn bản đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật đối với Thường vụ Đảng ủy xã Lý Trạch để làm rõ trách nhiệm từng cá nhân đối với những sai phạm.

De nghi dinh chi cong tac chu tich xa cho dung rap cuoi o tru so hinh anh 1
Rạp cưới dựng trước sân trụ sở UBND xã Lý Trạch. Ảnh: Văn Được.

Theo đó, UBND huyện Bố Trạch đề nghị Ban Thường vụ huyện này tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật đối với ông Lê Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy xã.

"Tạm thời, chúng tôi chỉ mới gửi văn bản đề nghị xử lý đối với bí thư, chủ tịch xã và cán bộ phụ nữ. Dự kiến, huyện sẽ có cuộc họp thống nhất để đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể những người liên quan", ông Trần Quang Vũ nói.

Trước đó, từ chiều ngày 16/1 đến ngày 17/1, bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Lý Trạch, tổ chức đám cưới cho con trai, dựng rạp rộng hàng trăm mét vuông ngay tại sân trụ sở xã. 

Rạp cưới chiếm diện tích gần như kín phần sân, che ngang cổng vào trụ sở xã Lý Trạch. Hàng trăm bàn tiệc cùng tiếng nhạc linh đình vào sáng 17/1 ảnh hưởng đến giao dịch công việc của cán bộ và người dân trong xã. 

De nghi dinh chi cong tac chu tich xa cho dung rap cuoi o tru so hinh anh 2
Xe cộ, người đi dự đám cưới tập trung ngay trước cổng UBND xã Lý Trạch. Ảnh: Văn Được.

Đến chiều 17/1, UBND huyện và Phòng Nội vụ huyện Bố Trạch đã có buổi làm việc với xã Lý Trạch về vụ việc. 

Ông Lê Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã sau đó nhận sai về việc cho phép tổ chức đám cưới trong ngày làm việc bình thường. Ông Duẩn cho rằng do đám cưới của cán bộ trong xã, vì nể nang tình cảm nên xã đồng ý cho gia đình tổ chức đám cưới tại sân trụ sở. 

De nghi dinh chi cong tac chu tich xa cho dung rap cuoi o tru so hinh anh 3
UBND xã Lý Trạch. ẢNh: Google Maps.

Chủ tịch hội phụ nữ tổ chức đám cưới cho con trai ở sân ủy ban xã

UBND xã Lý Trạch (Quảng Bình) cho phép gia đình Chủ tịch hội phụ nữ xã mượn sân trụ sở để dựng rạp đám cưới trong 2 ngày làm việc.Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Anh em ruot tu vong nghi do ngo doc thuc pham hinh anh

Anh em ruột tử vong nghi do ngô độc thực phẩm

0 44

Vào bệnh viện cấp cứu nhưng ông T. và anh trai đều tử vong. Bác sĩ nhận định hai bệnh nhân có dấu hiệu suy gan, nhồi máu cơ tim nghi do ngộ độc thực phẩm.