Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đề nghị dừng phát hành cuốn 'Họa sĩ khóa Kháng chiến'

NXB Mỹ Thuật đề nghị ngừng phát hành cuốn sách để thẩm định lại nội dung bài viết về họa sĩ Trọng Kiệm trong sách.

NXB Mỹ thuật vừa có văn bản trả lời đơn kiến nghị họa sĩ Nguyễn Trần Minh vào ngày 6/10 về cuốn Họa sĩ khóa kháng chiến (1950-1954)

Hôm 29/9, NXB Mỹ Thuật nhận đơn kiến nghị của họa sĩ Nguyễn Trần Minh - con trai cố họa sĩ Nguyễn Trọng Kiệm. Đơn kiến nghị này cho rằng sách Họa sĩ khóa kháng chiến (1950-1954) do NXB Mỹ Thuật và công ty Kim Long phát hành có chi tiết chưa đúng.

De nghi dung phat hanh cuon 'Hoa si khoa Khang chien' hinh anh 1
Sách Họa sĩ khóa Kháng chiến (1950-1954).

Trong cuốn sách có bài phỏng vấn họa sĩ Nguyễn Đức Hòa về họa sĩ Nguyễn Trọng Kiệm, do tác giả Đào Mai Trang thực hiện, với tựa đề Họa sĩ Trọng Kiệm - một tiếng thở dài thời thế.

Ông Nguyễn Trần Minh cho rằng bài  viết có chi tiết chưa đúng. Cụ thể, trong đơn kiến nghị có viết: "Nguyễn Đức Hòa (sinh năm 1957, thuộc thế hệ sau) không hiểu gì mà phát ngôn bữa bãi hoàn toàn bóp méo sự thật, bôi nhọ vong linh bố tôi". 

Nhận đơn kiến nghị này, NXB Mỹ Thuật đã liên lạc với đơn vị phát hành là Công ty Đầu tư Kim Long, đề nghị chưa được phép phát hành cuốn sách Họa sĩ khóa Kháng chiến (1950-1954), ngừng mọi hoạt động quảng bá về sách.

Đại diện NXB Mỹ Thuật sẽ có buổi làm việc với tác giả sách vào đầu tuần tới về phần nội dung liên quan tới họa sĩ Nguyễn Trọng Kiệm.

Phía NXB Mỹ Thuật khẳng định, đây chỉ là bước dừng phát hành để chỉnh sửa nội dung cho hợp lý,và  sẽ ra sách tới bạn đọc trong thời gian sớm.

Tần Tần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Co gai tuoi 20 mang su menh nu hoang hinh anh

Cô gái tuổi 20 mang sứ mệnh nữ hoàng

Sera là một sinh viên không có gì nổi bật, cho tới khi cô phát hiện mình mang linh hồn Lửa, Nữ hoàng kế tục Gia tộc Lửa, những bí mật dần phát lộ cuốn cô vào tình yêu, thù hận.