Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị khởi tố trưởng phòng giáo dục Ia Grai

Huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) vừa có kết luận thanh tra chính thức các sai phạm liên quan công tác thu chi tài chính tại Phòng giáo dục huyện Ia Grai.

Ông Dương Mah Tiệp - Chủ tịch UBND huyện Ia Grai - cho biết các hành vi vi phạm của Trưởng phòng Giáo dục Ia Grai Nguyễn Quang Thuấn và kế toán phòng có dấu hiệu của hai tội danh: Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

De nghi khoi to truong phong giao duc Ia Grai hinh anh 1

Phòng giáo dục huyện Ia Grai đang bị thanh tra về công tác thu chi tài chính có dấu hiệu bất minh. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Hành vi của ông Thuấn đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của hàng trăm giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn, xâm phạm đến hàng ngàn đối tượng (bao gồm cả cán bộ, giáo viên và học sinh) gây bức xúc cho xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và huyện Ia Grai.

“Giáo viên thì đói khổ mà phòng giáo dục giữ lại tiền, lo đi mua sắm tài sản. Việc sai thì đã rành rành nhưng giờ chúng tôi cũng không biết phòng giáo dục sẽ lấy khoản tiền hàng tỉ đồng từ đâu để khắc phục các sai phạm”.

Căn cứ trên các hành vi này, UBND huyện quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc qua cơ quan điều tra, chủ tịch UBND huyện Ia Grai kiến nghị cơ quan điều tra xem xét khởi tố vụ án hình sự.

Như Tuổi Trẻ đã phản ánh, nhiều giáo viên công tác ở các xã vùng xa của huyện Ia Grai phản ảnh đã bị phòng giáo dục chủ động “ém” lại nhiều chế độ chính sách, trong nhiều năm giáo viên không được chế độ trợ cấp một lần, chế độ chi hoạt động thường xuyên...

Yêu cầu xử lý nghiêm hiệu trưởng tát học sinh

Em Phạm Huy Hoàng cùng nhóm bạn vào khu vực Trường THCS Phúc Thọ (Nghi Lộc, Nghệ An) cấm để thi công thì bị thầy hiệu trưởng bắt lại, tát hai cái.


http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160323/de-nghi-khoi-to-truong-phong-giao-duc-ia-grai/1072120.html

Theo Thái Bá Dũng/ Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Khan truong dung phong hoc lap ghep o vung lu Sa Na hinh anh

Khẩn trương dựng phòng học lắp ghép ở vùng lũ Sa Ná

0 11

Cơn lũ quét qua đã cuốn trôi, làm sập điểm trường của học sinh 2 bản Son và Sa Ná (Thanh Hóa). Lực lượng chức năng đang khẩn trương dựng phòng học lắp ghép cho các em.

Truong dai hoc lon 'duoc mua' hinh anh

Trường đại học lớn 'được mùa'

0

Kết thúc đợt xác nhận nhập học, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu. Đây là một trong những năm tuyển sinh thuận lợi của các trường đại học lớn.