Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị kỷ luật cán bộ gây thất thoát 26 tỷ từ dự án thủy điện

Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) ký thẩm định, bồi thường hỗ trợ cho người không đủ điều kiện, gây thất thoát 26 tỷ đồng.

Ngày 28/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Hà Văn Tiên, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây, Phó chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án thủy điện Đăkđrinh. 

De nghi ky luat can bo gay that thoat 26 ty tu du an thuy dien hinh anh 1
 Khu tái định cư thủy điện Đăkđrinh ở xã Sơn Liên, huyện vùng cao Sơn Tây. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, với cương vị được giao, ông Tiên biết các cá nhân, hộ gia đình không thuộc diện được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp nhưng vẫn đưa vào danh sách để chi trả tiền hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp. Hành vi này của ông Tiên là vi phạm quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Ông không kiểm tra, chỉ đạo kiểm tra thực tế nhưng vẫn ký báo cáo kết quả thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thuộc dự án thủy điện Đăkđrinh.

De nghi ky luat can bo gay that thoat 26 ty tu du an thuy dien hinh anh 2
Vùng lòng hồ thủy điện Đăkđrinh. Ảnh: Minh Hoàng.

Vị này còn đề nghị UBND huyện quyết định phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho những người không đủ điều kiện được hưởng tiền chuyển đổi nghề nghiệp, làm thất thoát ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Nhận thấy vi phạm của ông Tiên là nghiêm trọng nên UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Tiên theo thẩm quyền.Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Thời sự

Phat hien 200 kg thit lon oi thiu giau trong cho hinh anh

Phát hiện 200 kg thịt lợn ôi thiu giấu trong chợ

0 1

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện 200 kg thịt lợn và sản phẩm từ lợn có dấu hiệu ôi thiu, hôi thối. Chủ số hàng cho biết họ bán ế nên cho vào thùng xốp để lưu trữ.

Dan Quang Ngai boi thu nho trong hoa cuc dip Tet hinh anh

Dân Quảng Ngãi bội thu nhờ trồng hoa cúc dịp Tết

0 177 6

Dịp sát Tết, thương lái khắp nơi đổ về các nhà vườn ven sông Vệ thu mua hoa cúc Đà Lạt. Thời tiết thuận lợi, người dân làng hoa Nghĩa Hiệp có thể thu lợi hàng chục tỷ đồng.