Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá

Ngày 2/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, cơ quan này vừa đề nghị có hình thức kỷ luật tám cán bộ thuộc UBND TP Rạch Giá, trong đó có Phó chủ tịch Nguyễn Văn Hôn.

Theo đó, cá nhân ông Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá có dấu hiệu để xảy ra một số công trình xây dựng vượt chiều cao so với giấy phép nhưng không xử lý. Điển hình là tòa nhà căn hộ cao cấp của Công ty TNHH Anh Đào Sứ Tiên (do bà Phạm Thị Đào làm chủ) tọa lạc trên đường Chi Lăng (phường Vĩnh Bảo).

Tòa nhà này được cấp phép 5 tầng, đến nay xây cao… 11 tầng và vẫn ngang nhiên tồn tại.

Ông Hôn còn ký giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho bà Lê Thị Yến Hương (ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành) trong khi diện tích hơn 8.700 m2 của bà này vẫn còn là đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng.

Trong quá trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với cá nhân ông Phó chủ tịch UBND TP Rạch Giá, đoàn kiểm tra phát hiện thêm bảy cán bộ dưới quyền ông Hôn tham mưu sai, dẫn đến những sai sót của ông Hôn.

Trong đó, có các ông Bùi Văn Đầy (nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị, hiện là Bí thư Đảng ủy phường An Hòa); Dương Hồng Tuấn (Trưởng phòng Quản lý đô thị), Hồ Văn Sang, Nguyễn Bá Vĩnh, Phạm Trường An (cán bộ Phòng Quản lý đô thị TP Rạch Giá).

Còn ông Phạm Văn Huy (Đội trưởng Đội kiểm tra trật tự đô thị) bị kiểm điểm vì thiếu kiểm tra, đôn đốc và đề xuất xử lý các trường hợp sai phạm trong thi công xây dựng công trình của bà Phạm Thị Đào và Lê Thị Yến Hương.

Ngoài ra, ông Châu Quốc Trị (Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Rạch Giá) cũng bị kiểm điểm do tham mưu cho ông Hôn chấp thuận trích sai quy định 2% tổng giá trị quyền sử dụng đất, vật kiến trúc, hoa màu do dân hiến để chi cho hội đồng bồi thường và hỗ trợ tái định cư với số tiền lên tới trên 597 triệu đồng.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ kiểm lâm 'không thấy gỗ lậu'

Chi cục kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa vừa kỷ luật hàng loạt cán bộ do để một số lượng lớn gỗ lậu “lọt” nhiều chốt, trạm hôm 4/4.

http://plo.vn/thoi-su/de-nghi-ky-luat-pho-chu-tich-ubnd-tp-rach-gia-638278.html

Theo K. Giang/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Oto tai tong taxi, mot nguoi tu vong hinh anh

Ôtô tải tông taxi, một người tử vong

0 367 2

Chạy đến ngã 4 với tốc độ cao, ôtô tải và taxi không giảm tốc độ và xảy ra va chạm. Vụ tai nạn khiến một người ngồi trên taxi tử vong.