Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Đề nghị lập Quỹ Trần Lập chống ung thư

Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng nêu ý tưởng thành lập Quỹ Trần Lập để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người cùng đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư.

Tối 17/3, không lâu sau khi tin nghệ sĩ Trần Lập qua đời vì căn bệnh ung thư, trên Facebook cá nhân, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã kêu gọi "hình thành Qũy Trần Lập để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người cùng đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư!".

Theo ông Khuất Việt Hùng, ý tưởng thành lập Quỹ Trần Lập xuất phát từ thực tế càng ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh quái ác này. 

Ông Hùng cho hay, sẽ sớm làm việc và liên hệ với gia đình ca sĩ Trần Lập để bắt tay ngay vào việc hình thành Quỹ Trần Lập.

Chia sẻ ý tưởng này, ông Lương Hoài Nam - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu cho hay "tôi ủng hộ lời kêu gọi thành lập quỹ Trần Lập".

Theo ông Nam, ca sĩ Trần Lập là người có tài và có tâm, đã ra đi ở tuổi 42 vì căn bệnh ung thư quái ác. Ông Nam nhận định Việt Nam là nước có tỷ lệ ung thư cao trên thế giới. 

Chia sẻ của ông Khuất Việt Hùng hiện đang nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và thích trên Facebook, cùng nhiều bình luận đóng góp cho ý tưởng này. 

Bạn Nguyễn Nga cho hay Quỹ Trần Lập phải là "một quỹ đủ mạnh để có thể khảo sát, đánh giá, giám định độc lập, kêu gọi tẩy chay các thực phẩm mất an toàn, các nhà sản xuất coi thường sức khỏe khách hàng...".

Sau 4 tháng chiến đấu với bệnh ung thư trực tràng, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã trút hơi thở cuối cùng lúc 12h45 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Trước đó vào tháng 11/2015, tác giả Tâm hồn của đá bất ngờ chia sẻ thông tin mình mắc bệnh ung thư trên trang cá nhân khiến người hâm mộ không khỏi thương xót. Anh đã viết: "Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này".

2 ngày sau khi chia sẻ hung tin, anh được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư trực tràng. Sau đó, anh tiếp tục quá trình xạ trị tại Bệnh viện K, Tân Triều (Hà Nội). Từ khi biết tin và 4 tháng chiến đấu với bệnh ung thư trực tràng, Trần Lập luôn thể hiện thái độ bình tĩnh đương đầu thực tế.

Công Khanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Thời sự