Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Đề nghị miễn nhiệm Phó chủ tịch Quốc hội

Sáng 2/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trình Quốc hội đề nghị miễn nhiệm Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, một số chủ nhiệm ủy ban Quốc hội và Tổng kiểm toán.

Trong 2 tờ trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do bà Kim Ngân trình sáng nay, cùng với Tổng kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn, nhiều vị trí lãnh đạo Ủy ban Quốc hội cũng được đề nghị miễn nhiệm.

De nghi mien nhiem Pho chu tich Quoc hoi hinh anh 1
Quốc hội trình miễn nhiệm Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và nhiều lãnh đạo ủy ban nhằm "kiện toàn nhân sự". Ảnh: Quochoi.vn.

Danh sách những người được miễn nhiệm bao gồm Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn; Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Ksor Phước; 6 chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Hiện - Ủy ban Tư pháp; Phùng Quốc Hiển - Ủy ban Tài chính Ngân sách; Nguyễn Kim Khoa - Ủy ban Quốc phòng An ninh; Đào Trọng Thi - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng; Trương Thị Mai - Ủy ban về các vấn đề xã hội; Nguyễn Thị Nương - Trưởng ban Công tác đại biểu và Tổng kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, từng cá nhân được đề nghị miễn nhiệm đều hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Việc miễn nhiệm, theo bà Ngân, "do yêu cầu kiện toàn, sắp xếp nhân sự của Đảng sau Đại hội XII".

Ngay sau đó, các đại biểu thảo luận tại đoàn và chiều cùng ngày, Quốc hội sẽ bỏ phiếu thông qua việc miễn nhiệm với các chức danh này.

Trong số những vị trên, có 2 người được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII là bà Trương Thị Mai (Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận) và ông Phùng Quốc Hiển.

Phương Loan - Nguyễn Hưng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Thời sự