M

Đề nghị miễn vé qua trạm BOT Biên Hòa cho ôtô đưa đón công nhân

Đồng Nai vừa đề nghị Bộ GTVT miễn giảm vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa cho hàng trăm ôtô đưa đón công nhân, học sinh và xe buýt khai thác tuyến nội đô.

Ngày 12/10, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản đề nghị Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam xem xét, chấp thuận miễn giảm giá vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa cho 624 phương tiện.

Số phương tiện này tăng gần gấp đôi với số lượng xe mà tỉnh này đề xuất giảm giá vé trước đó.

De nghi mien ve qua tram BOT Bien Hoa cho oto dua don cong nhan hinh anh 1
Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Ảnh: Ngọc An

Trong số này, có 5 ôtô đưa đón học sinh, 141 xe đưa đón công nhân của HTX dịch vụ vận tải Thống Nhất và 77 xe buýt khai thác các tuyến nội đô qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa của 5 hợp tác xã vận tải.

Cùng ngày, Công ty Đồng Thuận, chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa có thông báo về thay đổi mức phí và bắt đầu áp dụng từ ngày 16/10. Thay vì thu 35.000-180.000 đồng với các loại xe như trước, trạm này sẽ thu từ 20.000-140.000 đồng.

Trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa được đặt trên quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) và cách đường tránh 10 km.

Trạm đi vào hoạt động từ năm 2014 và dự kiến thu phí hồi vốn cho dự án cải tạo 10 km quốc lộ 1 và dự án xây dựng 12 km tuyến tránh Biên Hòa. Thời gian thu phí là 10 năm 2 tháng.

De nghi mien ve qua tram BOT Bien Hoa cho oto dua don cong nhan hinh anh 2
Quốc lộ 1 ách tắc khi tài xế trả tiền lẻ qua trạm. Ảnh: Ngọc An

Từ đầu tháng 9, nhiều tài xế không đồng tình với mức phí và cho rằng chủ đầu tư đặt trạm sai vị trí nên dùng tiền lẻ mua vé để phản đối.

Ngày 5/10, nhiều lái xe tiếp tục dùng tiền lẻ để mua vé khiến giao thông quốc lộ 1 qua khu vực trạm ách tắc. Nhiều người không lái phương tiện ra khỏi trạm nên quốc lộ 1 ở khu vực tê liệt, lực lượng chức năng buộc điều tiết xe qua tuyến khác để tránh ùn ứ.

Chủ đầu tư sau đó buộc ngưng hoạt động thu phí cho đến nay để chờ các phương án giải quyết.  

De nghi mien ve qua tram BOT Bien Hoa cho oto dua don cong nhan hinh anh 3
Vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Đồ họa: Minh Trí.
Toàn cảnh trạm BOT tuyến tránh Biên Hoà 'thất thủ' Không đồng tình với vị trí đặt trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai) của chủ đầu tư, nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm làm nơi này vào "tê liệt".

Mỗi năm mất oan 30 triệu đồng, tài xế kiến nghị dời trạm BOT

Tài xế lái ôtô đưa đón công nhân nói xe họ không đi đường tránh Biên Hòa nhưng mỗi năm bị mất oan gần 30 triệu đồng. Nhiều người ký đơn kiến nghị dời trạm.

Gần 400 ôtô được đề xuất miễn phí tại trạm BOT Biên Hòa

Trước thực tế ùn tắc tại trạm BOT Biên Hòa, UBND huyện Trảng Bom đã đề xuất miễn phí cho 398 ôtô của người dân 4 xã.
 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dự án BOTĐồng NaiThời sự