M

Đề nghị Quốc hội phản ứng việc TQ xây dựng ở Trường Sa

Ngày 1/6, đại biểu Dương Trung Quốc đã gửi thư tới Chủ tịch Quốc hội, đề nghị Quốc hội có phản ứng chính thức trước việc Trung Quốc xây dựng đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa.

Đến nay, ngày 4/6, Chủ tịch Quốc hội chưa có phản hồi đối với lá thư của đại biểu Dương Trung Quốc.

Người phát ngôn của Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói rằng ông không biết có việc này.

“Như anh nói thì đó là thư riêng của đại biểu gửi cho Chủ tịch Quốc hội, tức là thư riêng của người này gửi cho người kia, tôi không phải là người nhận nên chưa biết nội dung và không có ý kiến gì. Còn việc Quốc hội có phản ứng gì không thì phải sau khi Quốc hội nghe báo cáo về vấn đề này vào chiều 4/6 xem thế nào đã” - ông Phúc nói.   

Đại biểu Dương Trung Quốc.
Đại biểu Dương Trung Quốc.

Đại biểu Dương Trung Quốc cho biết trong thư gửi Chủ tịch Quốc hội, ông đã nhắc lại sự kiện cách đây hơn 1 năm, Trung Quốc đã hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 xâm phạm chủ quyền Việt Nam, lần nay Trung Quốc tiếp tục xây đảo thì liệu việc này có nghiêm trọng hơn?

“Tôi đề nghị Quốc hội phải có phản ứng tương xứng, có thái độ rõ ràng. Đây cũng là mong muốn, chờ đợi của nhiều cử tri. Quốc hội không thể im lặng” - ông Quốc bày tỏ.

Theo nghị trình, vào 16h chiều 4/6, Quốc hội sẽ họp riêng để nghe Chính phủ báo cáo về tình hình Biển Đông.

Việt Nam gửi 8 công hàm đến Trung Quốc về vấn đề Biển Đông

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên thông tin, Việt Nam đã gửi trực tiếp 8 công hàm đến Trung Quốc để phản đối việc nước này xâm lấn trên Biển Đông.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150604/de-nghi-quoc-hoi-phan-ung-viec-trung-quoc-xay-dung-tai-truong-sa/756753.html

Theo Lê Kiên/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chính phủTrường SaThời sự